Tin Tức

Bộ quần áo chống tĩnh điện trong sản xuất

Tầm Quan Trọng Của Bộ Quần Áo Chống Tĩnh Điện Trong Sản Xuất, Lao Động

Nhiều người có thể hỏi tại sao họ nên mặc bộ quần áo chống tĩnh điện khi họ đã được tiếp đất tới Trái đất thông qua dây đeo cổ tay. Điều này là do quan niệm sai lầm phổ biến của mọi người tin rằng nếu họ đeo dây đeo cổ tay rồi thì không cần phải tốn chi phí cho các bộ quần áo chống tĩnh điện. 

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích tầm quan trọng của việc quần áo chống tĩnh điênh ESD và tại sao bạn nên cân nhắc sử dụng chúng cho Khu bảo vệ ESD (EPA) của mình.

bộ quần áo chống tĩnh điện

Mục đích của quần áo chống tĩnh điện

Quần áo chống tĩnh điện là một phần thiết yếu của nhiều công ty sản xuất và kỹ thuật điện tử, bao gồm phòng thí nghiệm, môi trường y tế và môi trường kỹ thuật chính xác. Mặc dù Tiêu chuẩn ESD không yêu bộ quần áo chống tính điện ESD, nhưng chúng rất thiết thực, đặc biệt là đối với ngành chăm sóc sức khỏe (y tế và vi điện tử).

Chất liệu quần áo là một yếu tố quan trọng cần xem xét khi chọn trang phục để mặc trong Khu vực được bảo vệ sự tĩnh điện (EPA) của bạn. Nếu quần áo của bạn được sản xuất từ ​​sợi tổng hợp thì chúng có thể tạo ra một lượng lớn điện tích tĩnh và có thể gây hư hỏng. 

Tuy nhiên, nếu vải là chất cách điện, nó có thể gây ra kết quả thảm khốc khi tiếp xúc với các thành phần nhạy cảm với tĩnh điện; điều này là do không thể nối đất một vật cách điện tích điện bị cô lập. Khi làm việc với thiết bị nhạy cảm với ESD, bạn cũng nên xem xét tay áo và thắt lưng của mình vì chúng có thể tạo ra vài nghìn vôn có thể tạo ra điện tích trên các dây dẫn bị cô lập gần đó.

Mặt khác, Bộ quần áo chống tĩnh điện được thiết kế đặc biệt để ngăn ngừa thiệt hại cho các thành phần điện tử nhạy cảm đang được lắp ráp hoặc đóng gói trong một khu vực được bảo vệ . 

Quần áo chống tĩnh điện ESD phải được sản xuất từ ​​sợi dẫn điện để đảm bảo chúng loại bỏ tĩnh điện và ngăn ngừa ảnh hưởng của các điện tích tích tụ từ quần áo không sử dụng ESD. Nhìn chung, lý do chính mà mọi người mặc bộ quần áo chống tĩnh điện là vì chúng có thể che chắn quần áo cách điện và giảm thiểu điện trường tạo ra từ quần áo của họ.

bộ quần áo chống tĩnh điện

Thuộc tính của bộ quần áo chống tĩnh điện

Hầu hết bộ quần áo chống tĩnh điện ESD được sản xuất từ ​​vật liệu tiêu tán tĩnh được thiết kế để sử dụng trong Khu vực được bảo vệ tĩnh điện (EPA).

Bộ quần áo chống tĩnh điện ESD phải có đặc tính chống tĩnh điện để bảo vệ người dùng và các vật dụng xung quanh khỏi tiếp xúc với ESD. Các đặc điểm điều khiển ESD sau đây mà bạn nên tìm như sau:

  • Chống tĩnh điện (tích điện thấp) để chúng giảm sự tạo ra các điện tích tĩnh điện.
  • Nên khi nối đất để chúng loại bỏ các điện tích xuống đất.
  • Che chắn tạo hiệu ứng “Faraday Cage” để chúng hạn chế các điện tích tạo ra trên quần áo của người dùng vào bên trong quần áo chống tĩnh điện ESD
  • Có thể nối đất để người vận hành có thể kết nối chúng với đất một cách dễ dàng và đáng tin cậy.
  • Thiết kế nhẹ, thoải mái và thiết thực cho người dùng.

Khi tìm nguồn cung cấp Quần áo chống tĩnh điện ESD , chúng tôi mua từ các nhà sản xuất chất lượng cao để đảm bảo chúng theo tiêu chuẩn chính xác của chúng tôi và đảm bảo sự hài lòng cao của khách hàng. 

Bộ quần áo chống tĩnh điện ESD của chúng tôi được chế tạo bằng cách sử dụng 65% polyester, 32% cotton và 3% sợi dẫn điện để bảo vệ chống tĩnh điện tối ưu và tạo sự thoải mái cho người dùng. Khi chọn hàng may mặc ESD của bạn, hãy luôn tìm thành phần nguyên liệu và nếu có thể, hàng may mặc có nguồn gốc từ đâu; để bạn biết rằng bạn đang mua các mặt hàng chất lượng cao có tuổi thọ tốt.

bộ quần áo chống tĩnh điện

Kiểm tra bộ quần áo chống tĩnh điện ESD

Một yếu tố quan trọng cần xem xét là độ dẫn từ bảng điều khiển vì nó đảm bảo các phần của quần áo chống tĩnh điện ESD không bị bỏ lại như các vật dẫn tích điện bị cô lập. Để kiểm tra Bộ quần áo chống tĩnh điện ESD, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Bộ kiểm tra điện trở . Bộ kiểm tra điện trở có thể đo điện trở của vải và đảm bảo độ dẫn từ bảng này sang bảng khác bằng cách đặt các điện cực 2,5kg trên các tấm vải khác nhau.

bộ quần áo chống tĩnh điện

Để đảm bảo rằng vải ít tăng áp, có thể sử dụng Máy đo trường tĩnh để đo các điện tích sinh ra do tiếp xúc và tách lớp với các vật liệu khác.

Cài đặt và nối đất của khói ESD

Để đảm bảo bạn đang mặc và nối đất đúng cách quần áo chống tĩnh điện ESD của mình, vui lòng đọc hướng dẫn của chúng tôi bên dưới.

  • Mặt bộ quần áo chống tĩnh điện ESD vào và buộc chặt tất cả các chốt ở mặt trước của bộ quần áo, đảm bảo rằng quần áo không bị lộ ra bên ngoài 
  • Trong suốt quá trình sử dụng, điều cần thiết là vòng quấn dẫn điện phải tiếp xúc mật thiết với da cổ tay. Không bao giờ được phép kéo vòng bít dẫn điện lên trên và qua tay áo sơ mi.
  • Nối đất Bộ quần áo chống tĩnh điện ESD. Một cách nối phổ biến là sử dụng một dây cuộn hoặc được gắn vào một chốt trên vùng thắt lưng của bộ quần áo chống tĩnh điện hoặc qua một dây đeo cổ tay được buộc vào cổ tay bên trong của bộ quần áo chống tĩnh điện ESD. Nếu không có phương pháp nào trong số này phù hợp, bộ quần áo chống tĩnh điện phải được nối đất thông qua cổ tay của người đó loại bỏ điện tích qua giày dép ESD tới sàn được bảo vệ bằng ESD.

bộ quần áo chống tĩnh điện

 

Bảo dưỡng và Vệ sinh bộ quần áo chống tĩnh điện ESD

Để bảo quản và làm sạch quần áo ESD một cách chính xác, bạn nên giặt quần áo trong nước ấm hoặc mát, sấy khô bằng nhiệt độ thấp (lên đến 60 ° C) hoặc phơi khô. Chúng tôi khuyến nghị chỉ sử dụng chất làm mềm và chất tẩy rửa không chứa ion khi giặt; không sử dụng thuốc tẩy để làm sạch quần áo của bạn vì điều này có thể làm mòn sợi carbon.

Hướng dẫn giặt được khuyến nghị là tối thiểu 60 lần giặt công nghiệp đối với áo khoác phòng thí nghiệm ESD và 50 lần giặt công nghiệp đối với áo khoác phòng thí nghiệm ESD. Việc giặt giũ có thể gây ra độ co ngót khoảng 5% cho mỗi loại quần áo, mặc dù điều này không đáng chú ý hoặc ảnh hưởng đến các đặc tính tiêu tán tĩnh điện. Xin lưu ý rằng hướng dẫn giặt có thể khác nhau giữa mỗi nhà sản xuất.

Ngoài ra, áo khoác và áo khoác phòng thí nghiệm không được thay đổi theo bất kỳ cách nào. Hiệu quả của áo khoác và áo khoác phòng thí nghiệm là che phủ hoàn toàn cơ thể con người – đặc biệt là ở cổ tay và mặt trước của cơ thể. Thay đổi áo khoác hoặc áo khoác phòng thí nghiệm theo bất kỳ cách nào sẽ làm giảm hiệu quả của nó.

bộ quần áo chống tĩnh điện

Rate this post

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.