MỤC ĐÍCH SỬ DỤNG QUẦN ÁO VẢI CHỐNG TĨNH ĐIỆN

Quần áo vải chống tĩnh điện được sử dụng rộng rãi trong môi trường phòng sạch, phòng thí nghiệm, nhà máy sản xuất linh kiện điện tử và nhiều ngành nghề khác. Nếu bạn chưa hiểu rõ quần áo chống tĩnh điện là gì và mục đích sử dụng quần áo vải chống tĩnh điện thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây.

Quần áo chống tĩnh điện là gì?

Quần áo chống tĩnh điện được xem là trang thiết bị bảo hộ lao động quan trọng, được sử dụng trong môi trường có nhiễm tĩnh điện. Mặc quần áo chống tĩnh điện có thể truyền điện tích xuống bề mặt thảm cao su chống tĩnh điện hoặc bề mặt sàn có khả năng truyền dẫn tĩnh điện.

Quần áo vải chống tĩnh điện

Quần áo chống tĩnh điện giúp bảo vệ người lao động khỏi sự tác động của tĩnh điện

2 Loại quần áo vải chống tĩnh điện hiện nay

Có 2 loại quần áo chống tĩnh điện phổ biến hiện nay như:

 • Bộ áo liền quần chống tĩnh điện: Với thiết kế dây kéo phía trước và cổ tay đàn hồi nhằm tạo điều kiện thuận lợi khi mặc vào và cởi ra. Với độ mở xung quanh mặt đàn hồi có thể ôm sát khuôn mặt. Một vòng treo và một túi cánh tay có thể dùng để kẹp bút hoặc bảng tên trên quần yếm. Có nhiều chỗ để di chuyển mà không bị rách. Độ che phủ tốt trên cánh tay và chân.
 • Bộ quần áo chống tĩnh điện: Với thiết kế áo và quần tách riêng có thể dễ dàng mặc vào và cởi ra khi không sử dụng đến. Bộ quần áo này là trang thiết bị đặc biệt quan trọng, giúp người lao động không bị ảnh hưởng bởi tĩnh điện từ môi trường làm việc.

Lý do nên sử dụng quần áo chống tĩnh điện

Cơ thể con người luôn tồn tại một lượng điện tích tuy nhỏ nhưng nếu dụng vào bất kỳ vật dụng nào cũng có thể truyền một lượng điện tích vào món đồ đó. Có thể xem đó là một vấn đề khá quan trọng trong một số trường hợp sau:

 • Trong môi trường phòng sạch, phòng thí nghiệm: Điện tích trên bề mặt có khả năng hút bụi, làm cho bụi bẩn bám dính rất nhiều, ảnh hưởng đến vệ sinh và chất lượng của sản phẩm, thí nghiệm.
 • Trong nhà máy sản xuất linh kiện điện tử: Tĩnh điện trong cơ thể con người có thể làm hư hỏng bo mạch điện tử và không thể nào cứu vãn được nếu để tay đụng trực tiếp vào sản phẩm.
 • Trong công nghiệp xăng dầu và các chất cháy nổ khác: Tĩnh điện khi tích đủ có thể dẫn đến hiện tượng phóng điện, tạo ra tia lửa, được xem là mối nguy hiểm và khó phòng bị nhất.

Đặc điểm của quần áo vải chống tĩnh điện

Quần áo vải chống tĩnh điện được may bằng chất liệu Polyester 100% kèm sợi Carbon. Khoảng cách giữa các sợi Carbon là 5mm. Khi pha nhiều sợi Carbon thì độ chống tĩnh điện lại càng cao, đảm bảo an toàn hơn nhưng giá thành sẽ có chút tăng.

Quần áo vải chống tĩnh điện

Sự kết hợp giữa sợi Polyester 100% và sợi Carbon giúp quần áo chống được tĩnh điện cao hơn

Có 2 loại vải pha sợi Carbon phổ biến như: vải pha sợi Carbon kẻ sọc và vải pha sợi Carbon theo hình caro.

Mục đích sử dụng quần áo vải chống tĩnh điện

Quần áo vải chống tĩnh điện mang đến nhiều lợi ích và mục đích sử dụng như sau:

 • Có khả năng loại bỏ bụi bẩn bám dính trên bề mặt quần áo
 • Có khả năng truyền tĩnh điện từ cơ thể con người khi di chuyển sinh ra ma sát giữa các loại quần áo bình thường xuống đất thông qua các trang thiết bị bảo hộ lao động khác như: thảm cao su chống tĩnh điện, găng tay chống tĩnh điện…
 • Các loại quần áo thông thường được làm từ chất liệu vải sợi tổng hợp, một trong những nguồn sinh ra tĩnh điện cao khi ma sát với nhau. Các đối tượng cách điện sẽ không thể truyền tĩnh điện xuống đất mà vẫn tồn tại trên quần áo thông thường cho đến khi được trung hoà tự nhiên theo thời gian, nhiệt độ và độ ẩm môi trường, đặc biệt bằng các buồng khử ionizer. Mức điện áp tồn tại trên quần áo thông thường là rất cao (trên vài nghìn volt). Đây là điều rất nguy hiểm trong khi kiểm soát tĩnh điện.
 • Theo tiêu chuẩn kiểm soát tĩnh điện S20.20 quy định về quần áo ESD phải có giá trị điện trở <1.0×10^11ohms để có thể đảm bảo an toàn trong phòng chống tĩnh điện.
 • Chất liệu vải dùng cho quần áo ESD phải được làm từ các loại vật liệu truyền dẫn tĩnh điện và được kết hợp với sợi Polyester và sợi Carbon.
 • Có khả năng truyền dẫn tĩnh điện từ cơ thể con người xuống đất.

Giặt quần áo vải chống tĩnh điện như thế nào?

 • Kiểm tra nhiệt độ nước, có thể giặt bằng nước mát hoặc lạnh nhưng tối đa không quá 90°F.
 • Tuyệt đối không được sử dụng các chất tẩy rửa hoặc chất làm mềm vải. Chất tẩy trắng có thể khiến các thành phần dẫn điện của quần áo vải chống tĩnh điện bị suy giảm. Chất làm mềm sẽ làm cản trở sự hấp thụ độ ẩm cũng như làm giảm sự truyền tải tĩnh điện xuống đất.
 • Không nên giặt quần áo chống tĩnh điện cùng với các loại quần áo thông thường khác.
Quần áo vải chống tĩnh điện

Cần đặc biệt lưu ý khi giặt quần áo vải chống tĩnh điện

 • Quần áo vải chống tĩnh điện ESD khi sấy hoặc phơi thì phải làm ở nhiệt độ thấp.
 • Không được ủi bằng bàn là.

Mua quần áo vải chống tĩnh điện chính hãng

Công ty TNHH TM DV Trực Tuyến VINA chuyên cung cấp quần áo vải chống tĩnh điện chính hãng, giá rẻ nhằm phục vụ cho quá trình làm việc của người lao động trong môi trường tĩnh điện.

Chúng tôi cung cấp các sản phẩm quần áo vải chống tĩnh điện tốt nhất, với nhiều màu sắc và kích cỡ cho khách hàng dễ dàng lựa chọn.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn cần tư vấn nhé!

Hiển thị tất cả 2 kết quả

Bộ Áo liền Quần chống tĩnh điện

190.000 
 • Khóa kéo
 • Phong cách tay áo : Tay áo dài;
 • Phong cách phía trước :Zip Up; Mô hình :Sọc
 • Chất liệu: vải chống tĩnh điệnn

Bộ Quần Áo Chống Tĩnh Điện

Chức năng : Chống tĩnh điệnTính năng : Chống tĩnh điện, chống bụiỨng dụng : Nhà máy điện tử, nhà máy dược phẩm và các lĩnh vực khác