THẢM CAO SU CHỐNG TĨNH ĐIỆN VÀ ĐẶC TÍNH NỔI BẬT CỦA CHÚNG

Thảm cao su chống tĩnh điện ESD là sự kết hợp hoàn hảo giữa cao su dẫn điện và cao su chống tĩnh điện. Chúng thường được dùng trong phòng sạch bằng cách trải lên sàn nhà hoặc bàn thao tác.

Thảm cao su giúp bảo vệ người lao động luôn an toàn trong quá trình làm việc ở môi trường tĩnh điện. Vậy đặc tính của thảm cao su chống tĩnh điện ESD như thế nào? Và điểm nổi bật khi sử dụng thảm cao su chống tĩnh điện là gì? Mời bạn tham khảo những thông tin dưới đây!

Thảm cao su chống tĩnh điện là gì?

Thảm cao su chống tĩnh điện hay còn gọi là ESD Rubber Mat, thảm xanh chống tĩnh điện, miếng lót chống tĩnh điện…

Chúng thường được sử dụng trong các nhà máy sản xuất, lắp ráp linh kiện, thiết bị điện tử, các nhà máy có môi trường làm việc bị nhiễm tĩnh điện. Mục đích khi sử dụng thảm cao su chống tĩnh điện là để phân tán các hạt điện tích phát sinh khi làm việc, các hoạt động của công nhân. Từ đó đảm bảo an toàn lao động và bảo vệ các thiết bị, linh kiện tránh sự cố gây hư hỏng.

Thảm cao su chống tĩnh điện

Thảm cao su chống tĩnh điện hay còn gọi là ESD Rubber Mat

Ngoài ra, thảm cao su chống tĩnh điện còn được sử dụng để trải lên bề mặt bàn thao tác, bàn làm việc, trải dưới sàn nhà… trong các nhà máy sản xuất linh kiện điện tử, trong các môi trường làm việc yêu cầu khắc khe về điện tích.

Tuỳ vào kích thước bề mặt mà khách hàng cần sử dụng mà ta có thể tính toán và cắt dán cho phù hợp nhất.

Đặc tính nổi bật của thảm cao su chống tĩnh điện

Sản phẩm được thiết kế và sản xuất bằng chất liệu cao su với kỹ thuật lưu hoá cao su cùng chất tĩnh điện, từ đó thảm cao su tích hợp thêm khả năng chống tĩnh điện cho người dùng.

Thảm cao su chống tĩnh điện với cấu tạo như sau:

 • Lớp cao su trên có độ dày khoảng 0.5mm, là lớp tĩnh điện, thường có màu xanh, lớp này thường giúp loại bỏ tĩnh điện hay phân tán điện tích trong thời gian nhanh nhất.
 • Lớp cao su phía dưới có độ dày lên đến 1.5mm, đây là lớp truyền dẫn điện, có màu đen, là lớp cao su lưu hoá có tác dụng truyền dẫn điện.

Hai lớp cao su mềm này kết hợp lại tạo thành thảm cao su chống tĩnh điện màu xanh, có tác dụng loại bỏ điện tích phát sinh một cách nhanh chóng, chống các vật thể đặt trên mặt nhiễm điện như bản mạch, vi mạch…

Độ bền của tấm thảm cao su chống tĩnh điện tương đối cao, duy trì khá lâu, tuổi thọ dài và khả năng chống bám bụi rất tốt. Ngoài ra, thảm cao su chống tĩnh điện có thể dễ dàng được cắt theo kích thước mong muốn, phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Màn nhựa PVC mắt cáo chống tĩnh điện

Màn nhựa PVC mắt cáo với bề mặt thảm mỏng được làm bằng nhựa PVC có khả năng chống tĩnh điện và đường vân mắt cáo đặc trưng, bề mặt thảm có độ đồng đều và độ đàn hồi tốt.

Khái niệm màn nhựa PVC mắt cáo

Màng mắt cáo PVC chống tĩnh điện hay còn gọi là cuộc nhựa PVC chống tĩnh điện là sản phẩm được sản xuất từ mực dẫn điện màu đen, in trên màng nhựa PVC trong suốt, có tác dụng chống tĩnh điện, giúp bề mặt sản phẩm lưới dẫn điện tốt hơn, chống tích tụ và xả tĩnh điện vào hệ thống hoặc mặt đất.

Thảm cao su chống tĩnh điện

Màng nhựa PVC được in mực có khả năng dẫn điện màu đen

Màng nhựa mắt cáo có kích thước phổ biến là 1,37m ngang và 20-30m dọc, được cuộn gọn gàng với đường kính khoảng 20cm và trọng lượng là 15kg. Sản phẩm rất tiện lợi cho việc thi công, vận chuyển hoặc tích trữ.

Đặc tính của màng mắt cáo PVC chống tĩnh điện

Cuộn nhựa PVC chống tĩnh điện có độ bền tốt, chịu được nhiệt độ cao, đặc biệt khi nhiệt độ càng cao thì tính dẻo cũng tăng theo, còn khi nhiệt độ giảm thì màng trở về đặc tính ban đầu.

Sản phẩm không mùi, có khả năng chống thấm nước và không khí, chịu được lực kéo cao vì vậy không dễ dàng để xé rách chúng.

Độ an toàn cao, không gây độc hại hay kích ứng cho người sử dụng, không cần bảo dưỡng sản phẩm. Đây là đặc tính nổi bật và quan trọng nhất, được ứng dụng trong công nghiệp bao bì, đóng gói sản phẩm hay trong ngành chế tạo, lắp ráp linh kiện điện tử trong môi trường phòng sạch.

Trọng lượng của màng mắt cáo PVC chống tĩnh điện tương đối nhẹ, dễ dàng cho việc vận chuyển hoặc thi công mà không tốn quá nhiều chi phí phát sinh.

Ứng dụng của cuộn nhựa PVC chống tĩnh điện

Màn nhựa mắt cáo PVC chống tĩnh điện được sử dụng rất nhiều trong các lĩnh vực khác nhau như:

 • Bảo vệ các bề mặt cần vệ sinh cao như: in ấn; sản xuất, chế biến đồ ăn, thuốc; tráng phủ sơn và các thiết bị điện tử, linh kiện khác.
 • Làm rèm hoặc màng ngăn trong phòng sạch, phòng máy SMT.
 • Che chắn khu vực làm việc quan trọng, tránh các tác động bên ngoài hoặc giữ cho khu vực bao bọc luôn được sạch sẽ và riêng tư.
 • Dùng làm vách ngăn phòng làm việc và khu vực sản xuất, giúp mang lại hiệu quả kinh tế và thẩm mỹ cho nhà xưởng, tạo nét chuyên nghiệp nhưng vẫn không che khuất tầm nhìn.

Thảm cao su chống tĩnh điện được ứng dụng trong lĩnh vực nào?

 • Được sử dụng làm vật chuyên dụng trong phòng sạch, là những thảm trải bàn làm việc hoặc dây chuyền sản xuất khép kín.
 • Những phần tử chất bán dẫn, bản vi mạch, máy tính điện tử, thiết bị truyền tin, phân xưởng nhà máy sản xuất và phòng thí nghiệm.
 • Làm thảm trải, phủ lên bề mặt bàn thao tác, bàn sản xuất trong các nhà máy sản xuất linh kiện điện tử, hoặc để trải sàn…

Mua thảm cao su chống tĩnh điện ở đâu?

Nếu bạn đang có thắc mắc về giá thành cũng như chất liệu, kích thước và hình dáng của thảm cao su chống tĩnh điện hãy liên hệ ngay với Công ty TNHH TM DV Trực Tuyến VINA để được đội ngũ nhân viên tư vấn nhanh nhất. Chúng tôi luôn đồng hành hỗ trợ bạn!

Hiển thị tất cả 2 kết quả

Màng Nhựa PVC Mắt Cáo

1.850.000 

1. Màn lưới chống tĩnh điện PVC là in mực dẫn điện màu đen lên màng nhựa PVC trong suốt có tác dụng chống tĩnh điện tốt giúp bề mặt lưới của sản phẩm có khả năng dẫn điện tốt hơn.

2. Nó có các chức năng mềm, trong suốt, chống bụi, cách nhiệt và chống tĩnh điện.....

Thảm cao su chống tĩnh điện

1.550.000 1.750.000 
 • KHÁNG SINH BỀ MẶT: Điện trở chạm đất: 8 x 10e6-8 ohms & Điện trở điểm-điểm: 2 x 10e6-8 ohms
 • KIT: Bao gồm thảm nhiệt độ cao ESD, dây đeo cổ tay với kẹp cá sấu có thể tháo rời và dây nối đất
 • CHẤT LIỆU: Được làm từ chất liệu cao su hai lớp an toàn ESD: Lớp cao su màu xanh da trời, lớp cao su phía dưới màu đen