HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG THẢM DÍNH BỤI ĐÚNG CÁCH

Thảm dính bụi là sản phẩm rất quan trọng nếu doanh nghiệp hoặc công ty của bạn có phòng sạch, bởi chúng có thể giúp ngăn chặn bụi bẩn và các chất gây ô nhiễm. Việc hạn chế tối đa bụi bẩn trong môi trường phòng sạch hoặc loại bỏ hết các chất gây ô nhiễm ra khỏi phòng sạch để chúng không thể xâm nhập vào môi trường này là điều rất quan trọng.

Nhưng bạn đã hiểu thế nào là thảm dính bụi và cách sử dụng đúng cách chưa? Hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi qua bài viết dưới đây.

Thảm dính bụi là gì?

Thảm dính bụi là sản phẩm được sử dụng nhiều trong phòng sạch nhằm loại bỏ những bụi bẩn dính dưới đế giày, dép. Được sản xuất từ Polyethylen cao cấp với độ dày vừa phải và độ dính bụi cao nhờ bề mặt được đổ một lớp keo kết dính tốt.

Thảm dính bụi phòng sạch được thiết kế đặc biệt giúp giữ và loại bỏ các hạt bụi hoặc các mảnh vụn, tạp chất bám ở đế giày dép. Khi nhân viên bước vào môi trường phòng sạch hoặc môi trường cần vô trùng thì phải loại bỏ những bụi bẩn này trước khi bước vào.

Thảm dính bụi phòng sạch

Thảm dính bụi giúp loại bỏ bụi bẩn trước khi vào môi trường phòng sạch

Tấm thảm này sẽ làm giảm chất bẩn, bụi, xơ vải và các chất gây ô nhiễm khác xâm nhập vào môi trường được kiểm soát nghiêm ngặt về độ sạch.

Thảm dính bụi thường được đặt ở trước cửa ra vào phòng sạch hoặc những nơi yêu cầu độ sạch cao. Từ đó, những bụi bẩn bám ở đế giày, dép hoặc bánh xe đẩy sẽ được giữ lại hoàn toàn.

Để có thể đáp ứng nhu cầu của nhiều khách hàng khác nhau, thảm dính bụi đã cho ra đời nhiều loại kích thước với mức giá phải chăng. Thảm có màu trắng hoặc xanh dương, được thiết kế với nhiều kích cỡ nhằm đa dạng ở hầu hết các lối ra vào.

Các khay thảm kèm vật liệu chống trượt ở phía dưới nhằm ngăn không cho tấm lót di chuyển khi nhân viên đi qua. Bề mặt Polyethylene cung cấp nhiều kích thước, sau mỗi ngày, bạn có thể kéo lớp bên ngoài đã sử dụng ra để lộ bề mặt mới cho ngày hôm sau.

Thảm dính bụi phòng sạch

Sau mỗi ngày làm việc, bạn có thể bóc lớp đã dùng ở trên trên để lộ ra bề mặt mới cho ngày tiếp theo

Những tấm thảm dính bụi này có cấu tạo tương tự như thảm trải sàn thông thường, nhưng chất kết dính có kháng khuẩn, đảm bảo an toàn cho phòng sạch, tiêu diệt 99% nấm, vi khuẩn và vi trùng khác. Nó loại bỏ các mảnh vụn rời khỏi giày của nhân viên.

Thảm dính bụi Sticky Mat thường được sử dụng ở đâu?

Với đặc tính giữ lại những bụi bẩn từ đế giày, dép, bánh xe đẩy… thì đây là sản phẩm được ứng dụng rộng rãi ở nhiều lĩnh vực như:

  • Phòng phẫu thuật
  • Y học
  • Ngành dược hoá sinh
  • Phòng sạch công nghiệp điện tử
  • Ngành công nghệ chuyên làm sạch tiêu chuẩn cao
  • Đôi khi được dùng ở văn phòng hoặc nhà ở

Các kích thước phổ biến của thảm dính bụi (Sticky Mat)

Hiện nay, trên thị trường cung cấp rất nhiều kích thước nhằm đa dạng hoá người tiêu dùng. Tại công ty chúng tôi có 3 kích thước phổ biến như sau:

Sử dụng thảm dính bụi như thế nào cho đúng?

Có một tấm thảm đủ dài để làm sạch giày dép

Trong một số trường hợp, khi sử dụng tấm thảm dính bụi không đủ dài sẽ khiến người dùng chỉ dẫm lên nó bằng 1 chân, như vậy bụi bẩn vẫn có thể bám dính ở chân còn lại. Bạn cần phải chuẩn bị 1 tấm thải đủ dài để có thể đặt cả 2 chân lên.

Bằng cách này, bạn mới có thể đảm bảo nhân viên dẫm lên thảm ít nhất 2 lần cho mỗi chân và bụi bẩn sẽ được loại bỏ nhiều hơn.

Thảm dính bụi phòng sạch

Kích thước thảm phải đủ cho 2 chân nhằm loại bỏ hoàn toàn những bụi bẩn từ đế giày dép

Sử dụng tấm thảm dính bụi dài hơn kết hợp với 30 lớp tấm trên cùng sẽ đảm bảo đế giày dép không còn hạt bụi nào.

Đặt tấm thảm trước cửa vào phòng sạch

Thảm dính bụi đóng vai trò rất quan trọng trong việc loại bỏ chất gây ô nhiễm, nhưng chúng không thể phát huy hết tác dụng nếu chỉ ở bên trong phòng sạch.

Hãy đặt tấm thảm trước cửa phòng sạch nhằm ngăn chặn bụi bẩn xâm nhập vào bên trong mà còn có thể tạo sự mới mẻ cho môi trường làm việc.

Làm sạch sàn nhà trước khi dán thảm

Bạn cần làm sạch sàn bằng cồn IPA và nước sạch khử ion theo tỷ lệ 70% IPA và 30% nước mỗi khi cần thay thảm mới để đảm bảo loại bỏ được hết các chất kết dính cũ còn dính trên sàn.

Nếu bạn không làm sạch sàn đúng cách, thảm dính có nguy cơ bị bong tróc và chỉ nên lắp thảm mới khi sàn đã khô hoàn toàn.

Thảm dính bụi phòng sạch có trọng lượng tương đối nhẹ, không chiếm nhiều diện tích khiến nó trở thành giải pháp rất tiện lợi để giữ sàn nhà không bị ô nhiễm bụi bẩn và tạp chất từ môi trường bên ngoài.

Các bước dán thảm dính bụi

Bước 1: Lấy thảm ra khỏi hộp đựng

Bước 2: Gỡ màng bọc phía dưới thảm, dán thảm vào vị trí mong muốn

Bước 3: Tháo màng bảo vệ ở phía trên là có thể sử dụng được

Bước 4: Đi qua lại để kiểm tra chất lượng sản phẩm

Bước 5: Các lớp thảm có thể được gỡ ra để thay thế trong trường hợp bụi bẩn đã bám quá nhiều trên bề mặt. Tấm thảm có tổng cộng 30 lớp, bạn có thể gỡ từng lớp theo thứ tự để sử dụng cho đến lớp cuối cùng.

Thảm dính bụi phòng sạch

Tấm thảm có 30 lớp, bạn sử dụng theo thứ tự từ lớp đầu đến lớp cuối cùng

Nơi cung cấp thảm dính bụi uy tín, chất lượng

Hiện nay, Công ty TNHH TM DV Trực Tuyến VINA là nơi cung cấp các sản phẩm phòng sạch uy tín, chất lượng cùng giá thành phải chăng nhằm dễ dàng tiếp cận và phục vụ đời sống sinh hoạt, làm việc của khách hàng.

Với nhiều năm kinh nghiệm cùng những nỗ lực xây dựng nên một thương hiệu uy tín, chúng tôi sẽ luôn đồng hành cùng bạn.

Hiển thị tất cả 3 kết quả

Thảm Dính Bụi 18×36

Loại mô hình :Chất rắnỨng dụng :Hành lang, thảm sạchChất liệu :PE, LDPE

Thảm Dính Bụi 24×36

Loại mô hình :Chất rắnỨng dụng :Hành lang, thảm sạchChất liệu :PE, LDPE

Thảm Dính Bụi 26×45

Loại mô hình :Chất rắnỨng dụng :Hành lang, thảm sạchChất liệu :PE, LDPE