Khăn lau phòng sạch là gì? Các loại khăn lau phòng sạch phổ biến

Khăn lau phòng sạch là sản phẩm chuyên dụng trong môi trường phòng sạch. Đặc biệt những người làm việc trong môi trường như phòng sạch sản xuất linh kiện, các chất bán dẫn hay phòng nghiên cứu thì đây là sản phẩm vô cùng quan trọng.

Khăn lau phòng sạch là gì?

Khăn lau phòng sạch (CleanRoom Wiper) là sản phẩm được làm từ vải lau 100% Polyester mềm mại, chuyên sử dụng trong môi trường phòng sạch (CleanRoom) hoặc dùng để lau các sản phẩm như bảng mạch, linh kiện điện tử,…

Bốn cạnh của khăn được cắt bằng tia laze và được xử lý kín hoàn toàn nên có thể an tâm sử dụng chúng trên nhiều bề mặt.

Khăn lau phòng sạch

Khăn lau phòng sạch được sử dụng trong môi trường phòng sạch, có yêu cầu nhất định về độ sạch

Do yêu cầu về độ sạch trong môi trường phòng sạch cao nên khăn lau phòng sạch thường có độ xơ rất thấp nhằm chống lại các tác nhân gây ô nhiễm. Sản phẩm có độ thấm hút cao, chống ăn mòn và khả năng làm sạch tốt hơn các loại vải lau thông thường khác.

CleanRoom Wiper có một số đặc tính như: độ mềm mại để dễ dàng làm sạch các thiết bị nhạy cảm, là sản phẩm lý tưởng cho việc khử trùng bề mặt nhưng vẫn đảm bảo giảm bớt lượng độc tố ra ngoài môi trường.

Ngoài những yêu cầu về độ sạch của môi trường phòng sạch, khăn lau phòng sạch cũng có những cấp độ và tiêu chuẩn khác nhau về phòng sạch để đảm bảo trong quá trình sử dụng.

Các loại khăn lau phòng sạch

Hiện nay trên thị trường đã xuất hiện nhiều nhà sản xuất khăn lau phòng sạch với sự đa dạng về kích thước và giá thành. Tuy nhiên, nổi bật nhất là các loại sản phẩm sau:

Khăn lau phòng sạch 1009

Đây là khăn lau siêu sạch, đã được trải qua quá trình sản xuất có sự giám sát nghiêm ngặt về chất lượng. Vì vậy, chúng có khả năng thấm hút và hấp thụ rất tốt, giúp loại bỏ bụi bẩn, nước, dầu mỡ trên sản phẩm.

Khăn lau phòng sạch 1009 là gì?

Khăn lau phòng sạch 1009 bao gồm 55% sợi Cellulose (bột gỗ) và 45% hỗn hợp Polyester & Cellulose Blends (vải không dệt). Do đó, sản phẩm sẽ mang lại hiệu quả khi hấp thụ chất lỏng cao và ít tạo ra bụi và có độ bền kéo cao hai chiều. Rất thích hợp để lau các dụng cụ linh kiện chính xác và kiểm soát sự nhiễm bẩn và chất lỏng trong phòng sạch.

Khăn lau phòng sạch

Khăn lau phòng sạch 1009 có khả năng loại bỏ bụi bẩn cao, làm sạch các linh kiện trước khi sử dụng

Tính năng của khăn lau phòng sạch 1009

 • Thành phần gồm 55% Cellulose (bột gỗ) và 45% sợi Polyester.
 • Cấu trúc lai không dệt, độ bền cao theo cả hai hướng.
 • Hiệu suất chống hòa tan, chống nước, chống cháy tuyệt vời.
 • Bao bì được làm trong phòng sạch, hai lớp.
 • Được cắt bằng máy cắt laser, đóng gói hút chân không hai lớp.
 • Kiểm soát chất lượng quy trình nghiêm ngặt.
 • Có thể chịu được tác động của nồi hấp.

Đặc tính của khăn lau 1009

 • Có khả năng chống trầy xước, hấp thụ bụi bẩn, dầu mỡ và độ ẩm tốt.
 • Dùng được khi khô và cả khi ướt.
 • Thẩm thấu được hầu hết các hoá chất và dung môi.
 • Lượng ion sinh ra rất ít vì vậy đây cũng được xem là sản phẩm chống tĩnh điện tốt trong phòng sạch.
 • Giá thành tương đối rẻ, có thể ứng dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp điện tử.

Ưu điểm

 • Nhờ vào hiệu ứng sợi Polyester mà sản phẩm có độ bền kéo tuyệt vời trong cả điều kiện khô và ướt.
 • Hiệu ứng bột gỗ tạo ra hiệu suất hấp thụ chất lỏng tuyệt vời.
 • Hiệu suất chống hòa tan tuyệt vời.
 • Không có keo hoặc các chất phụ gia hóa học.
 • Ít tạo ra bụi (không dễ tạo lông tơ, vụn).
Khăn lau phòng sạch

Ưu điểm của khăn lau phòng sạch khi sử dụng

Ứng dụng

 • Khăn lau phòng sạch 1009 được thiết kế để sử dụng trong môi trường sạch nói chung.
 • Thích hợp với yêu cầu hấp thụ chất lỏng cao và ít tạo bụi bẩn.
 • Có thể xử lý ô nhiễm văng chất lỏng trong môi trường phòng sạch.
 • Thích hợp để lau các bộ phận chính xác hoặc thiết bị và dụng cụ phòng sạch.

Khăn lau phòng sạch 2009

Phòng sạch là môi trường có yêu cầu cao về không khí, nhiệt độ, độ ẩm và lượng bụi ở mức độ nhất định. Vì vậy, tất cả mọi thứ trong phòng sạch đều đòi hỏi độ sạch một cách tương ứng, bao gồm khăn lau, vải lau phòng sạch được sử dụng trên các vật dụng.

Từ đó, các sản phẩm được sản xuất hay nghiên cứu sẽ không bị ảnh hưởng bởi môi trường bên ngoài, đảm bảo chất lượng sản phẩm một cách tuyệt đối.

Khăn lau phòng sạch 2009 là gì?

Khăn lau phòng sạch 2009 là một loại vải lau siêu sạch, được làm từ 100% sợi Polyester tổng hợp (Polyester dạng sợi liên tục, dệt kim kép), được sản xuất qua rất nhiều công đoạn trước khi sử dụng.

Khăn lau luôn phải được đảm bảo các yếu tố then chốt như khả năng thấm hút cao, hấp thụ tốt các bụi bẩn, dầu mỡ, nước trong quá trình sử dụng.

Khăn lau phòng sạch

Khăn lau phòng sạch đang rất nổi tiếng trên thị trường, được tin dùng bởi những nguồn khách hàng tiềm năng

Khăn lau 2009 đang được tin dùng và sử dụng rộng rãi trong các cơ sở sản xuất, phòng thí nghiệm của nhiều doanh nghiệp lớn, nhỏ. Sản phẩm đã và đang mang lại hiệu quả làm sạch cao trong quy trình vệ sinh và làm sạch các thiết bị, vật dụng. Để lại ấn tượng tốt cho người tiêu dùng.

Thành phần cấu tạo

Khăn lau phòng sạch 2009 được làm từ 100% sợi Polyester tổng hợp. Đây là loại vải có thành phần cấu tạo đặc trưng là Ethylene, có nguồn gốc chính từ dầu mỏ.

Quá trình tạo ra sợi vải Polyester tổng hợp hoàn chỉnh sẽ được gọi là quá trình trùng hợp. Để có thể tạo ra sợi Polyester, nhà sản xuất phải tiến hành phản ứng hoá học giữa rượu và acid.

Trong phản ứng này, các phân tử liên kết ngẫu nhiên tạo thành một phân tử lớn có cấu trúc tương đồng nhau.

Loại sợi Polyester này được sử dụng để làm vật liệu cho rất nhiều loại sản phẩm trong nhiều ngành nghề khác nhau. Chúng đều có đặc tính như độ bền cao, sợi có tính thẩm thấu tốt, giá thành phải chăng nên đây là sản phẩm mang tính kinh tế tốt cho các doanh nghiệp.

Ưu điểm của khăn lau 2009

 • Có thể chịu được nhiều loại hoá chất.
 • Dễ dàng làm sạch các loại bụi bẩn.
 • Có thể giặt sạch để tái sử dụng có tiêu chuẩn thấp hơn.
 • Sợi Polyester sẽ giúp khăn lau có độ co giãn tốt hơn, dễ dàng sử dụng, thoải mái và linh hoạt hơn.

Nhược điểm của khăn lau 2009

Polyester 100% rất dễ bắt lửa, vì vậy nếu cần lau chùi ở những nơi gần với ngọn lửa, bạn cần hết sức cẩn thận vì có thể sẽ đe doạ đến sự an toàn của người dùng cũng như gây nguy hiểm cho những khu vực lân cận.

Khăn lau phòng sạch

Với nhược điểm dễ bắt lửa, bạn nên cẩn thận khi lau chùi ở những khu vực gần ngọn lửa

Khăn lau 2009 rất khó để có thể cạnh tranh với các chất liệu chống bắt lửa khác. Thấy được nhược điểm này, nhiều nhà sản xuất đã sử dụng cách pha Polyester cùng các loại vải thiên nhiên nhằm tăng khả năng chống bắt lửa của loại sản phẩm này.

Công dụng của khăn lau phòng sạch 2009

Khăn lau phòng sạch 2009 được dùng để làm sạch các bề mặt bị bẩn, làm sạch vật dụng hay sản phẩm trước khi đưa đến tay người dùng.

Một số công dụng phải kể đến của dòng sản phẩm này như:

 • Đảm bảo độ sạch tuyệt đối khi vệ sinh dây chuyền sản xuất công nghiệp, các hệ thống băng tải và những khay chứa các đồ linh kiện.
 • Khi lau các linh kiện, máy móc trong sản xuất, đặc biệt là đối với linh kiện điện tử nhạy cảm cần sử dụng các loại khăn chuyên dụng có khả năng chống tĩnh điện tốt nhằm đảo bảo các yêu cầu về tiêu chuẩn an toàn.
 • Dùng khăn lau 2009 tẩm với các dung dịch hoặc dung môi để dễ dàng vệ sinh, đặc biệt thấm ướt với cồn công nghiệp giúp loại bỏ những vết bẩn khó lau chùi.
 • Dùng để vệ sinh phòng thí nghiệm, phòng hoá chất…

Ứng dụng khăn lau 2009 trong đời sống

 • Với thiết kế mềm mại, không trầy xước, sản phẩm có khả năng chống tràn và lau trong môi trường Class10-10,000.
 • Có khả năng làm sạch và đánh bóng sàn, các sản phẩm vi mạch, quang điện và các ngành công nghiệp quan trọng tuỳ theo mục đích sử dụng.
 • Kiểm soát ô nhiễm ở xưởng XMP và khu vực y tế.
 • Làm sạch và đánh bóng bề mặt đĩa nhạy cảm.

Khăn lau phòng sạch 4009

Khăn lau phòng sạch 4009 là loại khăn lau chất lượng cao, được đóng gói trong túi hút chân không, bảo quản được trong thời gian dài, phù hợp với các môi trường yêu cầu cao về chất lượng phòng sạch.

Bụi bẩn ở đâu cũng có, tuy nhiên bụi bẩn trong ngành công nghiệp lại là tác nhân gây hại lớn, tiềm ẩn nhiều rủi ro ảnh hưởng tới sản phẩm. Nó còn gây ảnh hưởng trực tiếp tới công nhân sản xuất, đặc biệt là trong môi trường phòng sạch.

Khăn lau phòng sạch

Khăn lau phòng sạch 4009 hạn chế những tác nhân gây hại từ bên ngoài và bảo vệ sức khoẻ người dùng

Phòng sạch luôn phải hạn chế tối đa những yếu tố mang tính bất lợi từ bên ngoài có thể ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Ngoài ra, còn phải đảm bảo sức khoẻ của người lao động, tránh khỏi sự tác động, xâm nhập của các vi khuẩn gây hại.

Vì vậy, bụi bẩn có thể ảnh hưởng đến môi trường làm việc này và chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp. Khăn lau phòng sạch 4009 là dụng cụ vệ sinh chuyên dụng đối với các ngành công nghiệp sản xuất, lắp ráp, nghiên cứu.

Khăn lau 4009 có thể giúp người dùng loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn trên bề mặt và các sản phẩm mà không để lại bất kỳ xơ bụi nào. Bên cạnh đó, khăn lau 4009 có khả năng chống tĩnh điện sẽ làm giảm tối thiểu khả năng gây hiệu ứng tĩnh điện lên cơ thể khi sử dụng.

Thành phần cấu tạo

Khăn lau phòng sạch được làm từ 70% sợi Polyester và 30% Nylon.

Polyester hay còn gọi là Poly (PE) là loại sợi tổng hợp, được dệt từ chuỗi Polyme kéo dài và được hình thành từ phản ứng giữa axit và cồn.

Về cấu tạo, chất này có nguồn gốc chính từ than đá, không khí và dầu mỏ. Đây là loại vải tổng hợp có thành phần cấu tạo là Ethylene.

Trong một số ứng dụng, Polyester có thể là thành phần duy nhất của các sản phẩm may mặc, nhựng Polyester pha trộn với sợi bông hoặc sợi tự nhiên khác lại có độ phổ biến hơn.

Khi Polyester pha trộng với sợi bông, Polyester sẽ được cải thiện về độ co rút, độ bền và độ nhăn của sợi tự nhiên. Việc này giúp làm giảm giá thành của sản phẩm nhưng có thể nâng cao chất lượng tốt hơn trong khi vẫn giữ được những đặc tính cơ bản của sợi vải chính.

Khăn lau phòng sạch 4009 còn được pha trộn với sợi Nylon, không chỉ có thể khắc phục các nhược điểm của Polyester mà còn giúp người dùng tiết kiệm chi phí do giá thành của sản phẩm thấp hơn.

Sản phẩm được cắt bằng laser hoặc bằng công nghệ Ultrasonic Cutting Machine nên bề mặt khăn và các góc cạnh có độ nhẵn mịn, không để lại vết xước khi lau chùi sản phẩm.

Ưu điểm của khăn lau 4009

 • Đa dạng về kích thước, phổ biến nhất là 4×4 inch và 9×9 inch.
 • Có tính thấm hút cao, dễ dàng thẩm thấu dung môi và chất lỏng.
 • Được sản xuất theo công nghệ giấy nhăn mềm nên dễ dàng lấy ra sử dụng.
 • An toàn cho người dùng ngay cả khi không đeo găng tay bảo hộ.
 • Giúp giảm xơ và chống tĩnh điện.
 • Không gây trầy xước lên các bề mặt sản phẩm khi lau chùi.
 • Không để lại xơ bụi nên không gây ảnh hưởng đến chất lượng ở môi trường phòng sạch.

Địa điểm mua khăn lau phòng sạch uy tín, chất lượng

Công ty TNHH TM DV Trực tuyến VINA là nơi chuyên cung cấp những sản phẩm phòng sạch chất lượng, uy tín tại HCM. Bạn sẽ dễ dàng tìm được sản phẩm ưng ý với mức giá thành phải chăng.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn ngay nhé!

Hiển thị tất cả 3 kết quả

Khăn Lau 1009

90.000 
Chất liệu : vải không dệtChức năng chính: Xử lý bề mặtPhạm vi áp dụng: Lau công nghiệp

Khăn Lau 2009

140.000 
Chất liệu : vải không dệtChức năng chính: Xử lý bề mặtPhạm vi áp dụng: Lau công nghiệp

Khăn Lau 4009

165.000 
Chất liệu:  Sợi siêu mịnChức năng chính: Xử lý bề mặtPhạm vi áp dụng: Lau công nghiệp