Tin Tức

Giám sát liên tục trong kiểm soát chống tĩnh điện ESD

Giám sát liên tục trong việc kiểm soát chống tĩnh điện (ESD)

 

Kiểm soát chống tĩnh điện ESD là một phần quan trọng của bất kỳ doanh nghiệp điện tử nào. Trong khi hầu hết mọi người nghĩ về ESD khi họ xem xét tĩnh điện, nhiều loại ESD khác nhau có thể gây ra sự cố cho thiết bị điện tử của bạn.

Mục tiêu của việc giám sát liên tục trong điều khiển ESD là liên tục theo dõi xem dây đeo cổ tay, thảm băng hoặc mặt đất có bị ngắt kết nối hay không trong khi kiểm tra hoạt động chính trên mặt đất.

Bài viết này này sẽ đi vào chi tiết về yếu tố tạo nên một hệ thống giám sát liên tục hiệu quả tại nơi làm việc của bạn và hệ thống đó ảnh hưởng đến bạn và nhân viên của bạn như thế nào nhé !!!

kiểm soát chống tĩnh điện

kiểm soát chống tĩnh điện

Giám sát liên tục là gì?

Theo dõi liên tục thay thế cho việc kiểm tra định kỳ dây đeo cổ tay. Về cơ bản, nó được sử dụng để theo dõi hoạt động của dây đai cổ tay, thảm băng ghế dự bị và mặt đất và xác định xem chúng có hoạt động hiệu quả hay không ngay lập tức.

Vậy giám sát liên tục có được định nghĩa là một phần của chương trình điều khiển ESD không? Làm thế nào để giám sát liên tục phù hợp với mẫu kế hoạch kiểm soát ESD của tổ chức ?

Vâng, vì dây đeo cổ tay dễ bị hỏng bất ngờ, chúng phải được kiểm tra thường xuyên để phát hiện bất kỳ hư hỏng nào có thể xảy ra. Trong thử nghiệm dây đeo cổ tay, Hiệp hội ESD (ESDA) khuyến nghị các tổ chức nên tiến hành thử nghiệm hàng ngày hoặc giám sát liên tục một phần của quy trình kiểm soát ESD của họ . Với việc giám sát liên tục tại chỗ, một tổ chức có thể kiểm tra tốt hơn hiệu quả của dây đeo cổ tay.

kiểm soát chống tĩnh điện

kiểm soát chống tĩnh điện

Các loại thiết bị kiểm soát chống tĩnh điện (ESD)

Có hai loại thiết bị kiểm soát chống tĩnh điện là: một dây và hai dây.

Một dây

Loại thiết bị này tương thích với bất kỳ dây đeo và dây đeo tay một dây tiêu chuẩn nào. Nó rẻ hơn đáng kể để sử dụng so với các đối tác dây kép của nó. Hạn chế chính của nó là nó không phải là hệ thống thích hợp nhất để sử dụng trong các cài đặt quan trọng. Tuy nhiên, thiết bị kiểm soát chống tĩnh điện một dây cung cấp một cách hiệu quả và tiết kiệm chi phí để theo dõi dây đeo cổ tay cũng như bề mặt máy trạm liên tục.

  • Điện dung 

Thiết bị kiểm soát chống tĩnh điện điện dung cung cấp một cách đơn giản để đảm bảo rằng dây cuộn dây, bộ điều khiển và dây đeo cổ tay đều được kết nối. Chúng đảm bảo giám sát liên tục sự kết nối với mặt đất, kết nối giữa máy làm việc với mặt đất và kết nối dây đeo cổ tay.

Nói chung, chúng hoạt động với dây đeo và dây đeo tay tiêu chuẩn và có phần điều chỉnh cơ thể cho người dùng thiết lập. Khi có sự cố đứt hoặc ngắt kết nối điện giữa ba kết nối, một cảnh báo sẽ kích hoạt. Trong số tất cả các loại màn hình, loại này nói chung là loại ít tốn kém nhất. Tuy nhiên, nó có khuyết điểm, chẳng hạn như có thể bị đánh lừa khi nghĩ rằng dây đeo cổ tay đang được người vận hành đeo trong khi không phải.

kiểm soát chống tĩnh điện

kiểm soát chống tĩnh điện

  • Điện trở 

Thiết bị kiểm soát chống tĩnh điện điện trở xác định xem có thay đổi trở kháng của dây, người vận hành và dây đeo cổ tay hay không. Điều này giúp giảm khả năng xảy ra cảnh báo sai, sau đó loại bỏ nhu cầu điều chỉnh. Thiết bị kiểm soát tĩnh điện điện trở hoạt động với một dây đeo và dây đeo tay kép. Chúng tự động chuyển sang chế độ chờ khi tháo dây đeo cổ tay và dây. Khi sử dụng, thiết bị sẽ báo lỗi ‘cao’ hoặc ‘thấp’ đối với dây đeo cổ tay của người dùng.

kiểm soát chống tĩnh điện

kiểm soát chống tĩnh điện

Dây kép

Thiết bị kiểm soát chống tĩnh điện dây kép được sử dụng với dây đeo tay và dây đôi. Nó giám sát điện trở của một hệ thống bao gồm người vận hành, dây đeo cổ tay và hai dây. Nếu bất kỳ sự cố nào trong hệ thống xảy ra (ví dụ: do ngắt kết nối), một cảnh báo sẽ kích hoạt.

thiết bị dây kép, trái ngược với thiết bị dây đơn, đáng tin cậy hơn và thích hợp để sử dụng trong các ứng dụng quan trọng. Điều này là do người vận hành vẫn được cung cấp một đường dẫn nhất quán đến đất trong trường hợp dây kia bị lỗi.

kiểm soát chống tĩnh điện

kiểm soát chống tĩnh điện

Cài đặt, vận hành và bảo trì các thiết bị kiểm soát chống tĩnh điện (ESD)

Thiết bị không đổi dễ dàng cài đặt trong máy trạm. Một yếu tố cần thiết cần xem xét trong quá trình lắp đặt là nơi gắn màn hình. Bạn thường có thể cài đặt nó trên hoặc dưới bàn làm việc thông qua phần cứng gắn.

Khi lắp đặt thiết bị kiểm soát chống tĩnh điện, người vận hành phải nhìn thấy bảng điều khiển phía trước hiển thị đèn LED. Sau khi cài đặt và thực hiện các kết nối cần thiết, màn hình sẽ được bật nguồn và sẵn sàng hoạt động.

Thiết bị không đổi có thể được sử dụng bằng cách chỉ cần cắm dây kết nối với dây đeo cổ tay vào đó. Đèn LED sẽ sáng để cho biết chức năng của dây đeo cổ tay và liệu các giới hạn điện trở có được đáp ứng hay không. Chúng tôi khuyến nghị rằng việc hiệu chuẩn thường xuyên của màn hình được thực hiện để đảm bảo rằng nó đáp ứng các tiêu chuẩn cần thiết.

kiểm soát chống tĩnh điện

kiểm soát chống tĩnh điện

Lợi ích của việc giám sát liên tục

  • Cung cấp chức năng dây đeo cổ tay dễ dàng xác minh

Theo dõi liên tục giúp loại bỏ phỏng đoán trong việc xác định xem dây đeo cổ tay có hoạt động hiệu quả hay không. Dây đeo cổ tay là một thành phần quan trọng trong hệ thống điều khiển ESD . Chúng được coi là tuyến phòng thủ đầu tiên trong việc đảm bảo rằng phóng điện tĩnh không được truyền tới các thiết bị điện tử nhạy cảm với tĩnh điện. Vì vậy, cần phải đảm bảo rằng chúng đang hoạt động tốt ngay từ đầu.

Thiết bị kiểm soát chống tĩnh điện đi kèm với một loạt chỉ báo trạng thái và cảnh báo để cảnh báo người vận hành về chức năng của dây đeo cổ tay. Điều này cho phép người vận hành thay thế dây đeo cổ tay bị lỗi càng sớm càng tốt.

  • Tiết kiệm thời gian và công sức kiểm tra dây đeo cổ tay hàng ngày

Thiết bị kiểm soát chống tĩnh điện đóng vai trò là một giải pháp thay thế đáng tin cậy cho việc kiểm tra dây đeo cổ tay định kỳ. Điều này có nghĩa là người vận hành không cần phải kiểm tra dây đeo cổ tay hàng ngày và ghi lại kết quả của chúng. Do đó, công việc thủ công của người vận hành được giảm thiểu, giúp tiết kiệm thời gian và công sức quý báu.

Nó cũng giúp ngăn chặn các vấn đề liên quan đến kiểm tra định kỳ. Trong thử nghiệm định kỳ, người vận hành sẽ kiểm tra hoạt động của dây đeo cổ tay, ghi lại kết quả của họ và tiếp tục công việc của họ. Nếu dây đeo tay bị lỗi sau khi thử nghiệm, người vận hành không có cách nào biết về sự cố đó cho đến lần thử nghiệm dây đeo tay tiếp theo. Sự chậm trễ trong việc thay thế thiết bị bị lỗi này có thể gây ra hậu quả dưới dạng ESD làm hỏng các bộ phận.

kiểm soát chống tĩnh điện

kiểm soát chống tĩnh điện

  • Giúp ngăn ngừa nguy cơ hư hỏng ESD

Nếu dây đeo cổ tay không được giám sát liên tục, người vận hành có thể không phát hiện ra lỗi thiết bị ngay lập tức. Do đó, dây đeo cổ tay bị lỗi có thể gây ra thiệt hại cho ESD đối với các thiết bị nhạy cảm với tĩnh điện.

Thiệt hại ESD có thể được phân loại là khuyết tật tiềm ẩn hoặc hỏng hóc nghiêm trọng. Sau này xảy ra dưới dạng hư hỏng không thể sửa chữa được đối với thiết bị. Trong khi đó, các khiếm khuyết tiềm ẩn là khi thiết bị xuống cấp theo thời gian do tiếp xúc với các sự kiện ESD. Theo dõi liên tục giúp ngăn ngừa các loại hư hỏng ESD này bằng cách liên tục kiểm tra chức năng của dây đeo cổ tay.

  • Cải thiện hình ảnh thương hiệu và sự hài lòng của khách hàng

Bằng cách ngăn ngừa thiệt hại ESD cho các thiết bị, một công ty có thể sản xuất một cách hiệu quả các sản phẩm chất lượng với tuổi thọ cao hơn. Điều này có thể cải thiện đáng kể hình ảnh và danh tiếng của thương hiệu. Nó cũng có thể giúp một tổ chức đáp ứng tốt hơn sự hài lòng của khách hàng về lâu dài.

kiểm soát chống tĩnh điện

kiểm soát chống tĩnh điện

Rate this post

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.