Tin Tức

găng tay chống tĩnh điện là gì ?

Găng tay chống tĩnh điện

Găng tay chống tĩnh điện là gì ?

Găng tay chống tĩnh điện ESD giúp bảo vệ sản phẩm điện tử và nhân viên khỏi các nguy cơ hư hỏng do tĩnh điện tiềm ẩn. Găng tay này còn được gọi là găng tay tiêu tán tĩnh điện (ESD) và rất lý tưởng để sử dụng trong phòng sạch (vi điện tử) và các ngành sản xuất điện tử.

Găng tay chống tĩnh điện được sử dụng rộng rãi trong môi trường có độ ẩm thấp và nhạy cảm với hạt. Găng tay an toàn ESD chủ yếu được sử dụng trong khi xử lý và lắp ráp các thiết bị điện tử vì điện tích tĩnh có thể phá hủy các bộ phận điện tử nhạy cảm. VINACOPRO là nhà cung cấp và sản xuất găng tay chống tĩnh điện hàng đầu tại TP HCM. Hãy xem đầy đủ các loại găng tay ESD an toàn của chúng tôi ngày hôm nay tại VINACOPRO.COM

găng tay chống tĩnh điện là gì

găng tay chống tĩnh điện là gì

Găng tay chống tĩnh điện ESD hoạt động như thế nào?

1. Mục đích của việc đeo găng tay chống tĩnh điện là gì ?

Mục đích chính của găng tay chống tĩnh điện ESD là để bảo vệ các thành phần điện tử nhạy cảm tĩnh như bảng mạch dễ bị hư hỏng do phóng điện gây hại.

Găng tay chống tĩnh điện ESD phải là loại tiêu tán tĩnh hoặc dẫn điện. Chúng phải tiêu tán tĩnh điện hoặc dẫn điện. Để làm được điều này, những chiếc găng tay này có sự pha trộn giữa sợi tổng hợp mềm và vật liệu dẫn điện. Điều này làm cho găng tay chống tĩnh điện ESD dẫn điện tốt hơn, ngăn chúng tạo ra tĩnh điện.

găng tay chống tĩnh điện là gì

găng tay chống tĩnh điện là gì

2. Kết hợp găng tay chống tĩnh điện với các sản phẩm chống tĩnh điện khác

Mặc dù găng tay chống tĩnh điện có thể làm giảm nguy cơ phóng tĩnh điện, nhưng chúng không được nối đất như các thiết bị chống tĩnh điện khác như thảm cao su chống tĩnh điện ESD. Vì vậy, bạn phải luôn sử dụng dây đeo cổ tay tiếp đất để đảm bảo khả năng phóng tĩnh điện ở mức thấp nhất.

Găng tay chống tĩnh điện ESD của VINACOPRO có giá cả phải chăng, bền và chất lượng vượt trội. Chúng được thiết kế đặc biệt để điều động các màng nhạy cảm, linh kiện điện tử, bảng mạch, dụng cụ chính xác và những thứ như vậy – găng tay chống tĩnh điện được sử dụng rộng rãi trong quang học, kỹ thuật hàng không vũ trụ, điện tử, viễn thông, cũng như trong ngành công nghiệp hóa dầu.

găng tay chống tĩnh điện là gì

găng tay chống tĩnh điện là gì

Về độ bền, găng tay chống tĩnh điện ESD của VINACOPRO sẽ không ảnh hưởng đến sự khéo léo hoặc nhạy bén của người lao động theo bất kỳ cách nào, và vật liệu của chúng được tạo ra để giảm thiểu và làm giảm sự tích tụ tĩnh điện. Găng tay chống tĩnh điện của chúng tôi hoàn toàn không có bụi và chúng có thể được sử dụng cùng với dây đeo cổ tay chống tĩnh điện hoặc riêng biệt, vì cả hai loại đều có hiệu quả như nhau khi xử lý bảng mạch điện tử. Mặc dù chúng tôi khuyên bạn nên mặc chúng cùng nhau, đặc biệt là trong môi trường phòng sạch.

Vật liệu được sử dụng trong Găng tay chống tĩnh điện là gì?

Găng tay chống tĩnh điện ESD có nhiều loại và hình thức khác nhau, tất cả đều ảnh hưởng đến giá cả và mục đích cuối cùng của găng tay. Khi nói đến vật liệu, găng tay thường được làm từ:

 • Cao su là vật liệu rẻ nhất và được sử dụng phổ biến nhất cho găng tay chống tĩnh điện. Nhược điểm của điều này là nó không thể được sử dụng bởi những người bị dị ứng latex.
 • Vinyl , mặc dù là một lựa chọn phù hợp cho người lao động hoặc người sử dụng lao động bị dị ứng với cao su, nhưng không chống thủng hoặc bền như cao su.
 • Găng tay vốn có khả năng chống tĩnh điện, chống đâm thủng cực kỳ bền và bền, và vì chúng được làm từ cao su tổng hợp nên chúng có thể được sử dụng bởi tất cả người lao động bất kể dị ứng với cao su. Găng tay nitrile đắt hơn nhựa vinyl hoặc cao su.
 • Vải . Vật liệu này cung cấp khả năng tái sử dụng và tái chế găng tay, từ đó tiết kiệm chi phí đáng kể so với găng tay dùng một lần.

Lưu ý: Rằng các chất liệu găng tay khác nhau có thể nguy hiểm khi sử dụng với các hóa chất khác; ví dụ, mặc dù găng tay  bền và tránh được các vấn đề dị ứng với cao su, nhưng chúng không thích hợp để sử dụng với các dung môi thơm và xeton. Môi trường làm việc của bạn có thể yêu cầu sự hiện diện của nhiều hơn hai loại găng tay để cung cấp mức độ bảo vệ tối đa cho cả người lao động và sản phẩm

găng tay chống tĩnh điện là gì

găng tay chống tĩnh điện là gì

Lợi ích của Găng tay chống tĩnh điện ESD của VINACOPRO có thể bao gồm:

 • Được làm từ polyester tiêu tán tĩnh (an toàn với ESD)
 • Được làm bằng 25% sợi carbon
 • Bề mặt chống trượt, siêu bám vào lòng bàn tay và ngón tay
 • Rất thoải mái khi mặc
 • Phù hợp tuyệt vời
 • Nó sẽ ngăn dầu trên ngón tay và bàn tay của bạn ăn mòn các linh kiện điện tử của bạn
 • Giá cả cạnh tranh
 • Chất lượng cao, bền và lâu dài
 • Không tạo bụi, thấm hút mồ hôi tốt và chống dị ứng
 • Tuyệt vời để lắp ráp và xử lý các thiết bị điện tử nhạy cảm với tĩnh
 • Cung cấp khả năng bảo vệ tuyệt vời chống lại ESD
găng tay chống tĩnh điện là gì

găng tay chống tĩnh điện là gì

Khi nào / Ở đâu Sử dụng Găng tay chống tĩnh điện ESD?

Găng tay chống tĩnh điện ESD là sản phẩm lý tưởng cho mọi công việc lắp ráp điện tử mà việc tiếp xúc với da có thể gây ra sự cố, chẳng hạn như khi xử lý vi điện tử, sửa chữa hoặc lắp ráp PC và máy tính xách tay nơi ESD có thể là vấn đề.

Thiết bị nhạy cảm với phóng điện (ESD) có thể bị phóng điện gây hại nếu chạm vào, ngay cả khi bạn được nối đất đúng cách. Tăng điện trở tiếp xúc của đường dẫn điện là một cách để giảm bớt và kiểm soát tốc độ phóng điện. Một cách tuyệt vời để thực hiện điều này là đeo găng tay chống tĩnh điện ESD.

Găng tay chống tĩnh điện của VINACOPRO là loại găng tay tốt nhất để đeo cho nhiều trường hợp như:

găng tay chống tĩnh điện là gì

găng tay chống tĩnh điện là gì

 • Xây dựng và lắp ráp PC cao cấp
 • Khi bạn đang làm việc với các sản phẩm điện tử
 • Làm việc trong Nhà máy PCB
 • Xưởng cơ điện
 • Công nghiệp hóa chất
 • Sửa chữa hoặc nâng cấp điện thoại thông minh và tiện ích
 • Làm việc với các thiết bị nhạy cảm với tĩnh
 • Đóng gói và sản xuất chính xác

Nên sử dụng găng tay an toàn ESD nếu bạn thường xuyên xử lý nhiều thiết bị điện tử.

NHẬN GĂNG TAY ESD-AN TOÀN CHẤT LƯỢNG CỦA BẠN TỪ VINACOPRO NGAY HÔM NAY!

Các ngành công nghiệp sản xuất và phòng sạch yêu cầu một số quy trình an toàn khác nhau để bảo vệ cả người lao động và các sản phẩm được xử lý khỏi các nguy cơ tiềm ẩn như phóng tĩnh điện. Một trong những yếu tố nền tảng của phòng sạch và an toàn sản xuất là sử dụng găng tay chống tĩnh điện (ESD).

Tại VINACOPRO, chúng tôi tin rằng tất cả các môi trường làm việc phải an toàn. Làm việc với tĩnh điện có thể là cả hai, có thể gây nguy hiểm cho con người và làm hỏng các bộ phận điện. Đó là lý do tại sao bạn nên luôn thực thi các biện pháp bảo vệ như thiết bị chống tĩnh điện tại nơi làm việc của bạn.

VINACOPRO là nhà cung cấp hàng đầu của TP HCM và là kho dự trữ lớn các sản phẩm và vật tư tiêu hao an toàn ESD. Chúng tôi cung cấp nhiều loại găng tay ESD an toàn phù hợp với mọi yêu cầu và ngân sách, bạn có thể xem tại đây VINACOPRO.COM

găng tay chống tĩnh điện là gì

găng tay chống tĩnh điện là gì

găng tay chống tĩnh điện là gì

găng tay chống tĩnh điện là gì

Rate this post

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.