Tin Tức

Quần áo bảo hộ chống tĩnh điện

Quần áo bảo hộ chống tĩnh điện

Quần áo bảo hộ chống tĩnh điện là gì?

Quần áo bảo hộ chống tĩnh điện là vật dụng không thể thiếu trong nhiều môi trường làm việc. Quần chống tĩnh điện và áo khoác chống tĩnh điện sẽ rất cần thiết trong việc bảo vệ sự an toàn cho công nhân và các thiết bị

Phóng tĩnh điện (ESD) có thể làm hỏng thiết bị điện nhạy cảm và gây cháy hoặc nổ. Hơn nữa, hỏa hoạn, vụ nổ và hư hỏng thiết bị có thể do ngay cả một tia lửa nhỏ và giải phóng năng lượng tĩnh điện.

Năng lượng tĩnh có thể vô hình, im lặng và là thứ mà bạn hoàn toàn không cảm thấy hoặc có thể cảm thấy giống như một cú điện giật nhỏ. Nó cũng có thể có ý nghĩa như một tia sét.

Ở những nơi làm việc có thể xảy ra tĩnh điện hoặc có liên quan đến các vật liệu dễ cháy (bao gồm dung môi và sơn), phải mặc quần áo bảo hộ lao động chống tĩnh điện được thiết kế để ngăn hiện tượng phóng tĩnh điện.

Quần áo bảo hộ chống tĩnh điện

Quần áo bảo hộ chống tĩnh điện

Các ngành, nghề và hoạt động có thể chỉ ra rằng việc mặc quần áo bảo hộ lao động chống tĩnh điện là thận trọng hoặc quan trọng bao gồm:

+ Thợ điện
+ Thiết bị điện tử
+ Kỹ thuật
+ Cơ học
+ Cuộc họp
+ Xử lý các thành phần
+ Sự bảo trì
+ Tiện ích
+ Điều tra
+ Kho
+ Xử lý thủ công
+ Xử lý vật liệu
+ Phần cứng
+ Vận tải
+ Tự động hóa
Sau đây chúng ta cùng xem xét cách thức hoạt động của quần áo bảo hộ lao động chống tĩnh điện nhé !!

Quần áo bảo hộ chống tĩnh điện

Quần áo bảo hộ chống tĩnh điện

Khoa học đằng sau quần áo bảo hộ chỗng tĩnh điện của chúng ta

Phóng tĩnh điện xảy ra khi có sự mất cân bằng của các điện tích âm hoặc dương trên bề mặt vật liệu. Điện tích này có thể tích tụ thông qua chuyển động của hai bề mặt cọ xát vào nhau. Nó có thể được quan sát một cách cổ điển bằng cách cọ xát một quả bóng bay vào quần áo và di chuyển nó lên một sợi tóc, khi một electron di chuyển từ bề mặt này sang bề mặt khác, nó sẽ đứng ở phía cuối và đập vào quả bóng bay.

quần áo bảo hộ chống tĩnh điện

Quần áo bảo hộ chống tĩnh điện

Tuy nhiên, không chỉ chuyển động mới có thể gây ra tích tụ tĩnh. Các ngành sử dụng vật liệu do con người tạo ra, chẳng hạn như nhựa, cũng dễ bị phóng điện. Việc sử dụng hệ thống sưởi không khí khô và điều hòa không khí trong không gian kín càng làm tăng thêm rủi ro do tạo ra môi trường có độ ẩm thấp, có lợi cho việc làm trầm trọng thêm khả năng thoát tĩnh điện.

Các sợi trong vải trong các bộ quần áo bảo hộ lao động chống tĩnh điện có chức năng ngăn cản sự tích tụ điện tích. Các sợi thực hiện điều này bằng cách cho phép tĩnh điện tản qua quần áo và vào đất hoặc không khí.

quần áo bảo hộ chống tĩnh điện

quần áo bảo hộ chống tĩnh điện

Trang phục bảo hộ

Khi ngày càng có nhiều ngành công nghiệp, sản phẩm và dịch vụ được cung cấp và tạo ra bằng công nghệ và vi mạch, nhu cầu về PPE chống tĩnh điện ngày càng tăng. Quần áo bảo hộ lao động chống tĩnh điện của bạn phải tuân thủ EN 1149.

Quần áo bảo hộ lao động được làm từ vải tuân thủ EN 1149-1 ngăn chặn sự tích tụ điện tích tĩnh thông qua sự dẫn truyền qua một mạng lưới các sợi carbon hoặc kim loại trong quần áo. Quần áo làm từ vật liệu tuân thủ EN 1149-3 giải phóng điện tích vào không khí. Quá trình này diễn ra nhanh chóng để đảm bảo tĩnh điện không tích tụ.

Quần áo bảo hộ lao động chống tĩnh điện thường đáp ứng các tiêu chuẩn khác, làm cho chúng chống cháy và chống nhiệt. Để đảm bảo an toàn tuyệt đối, công nhân của bạn có thể không chỉ cần mặc quần yếm chống tĩnh điện mà còn phải mang giày chống tĩnh điện và găng tay bảo hộ IEC 61340 được thiết kế để làm việc với các thiết bị điện tử.

Để tìm hiểu thêm về cách thức cho thuê quần áo bảo hộ lao động chống tĩnh điện của chúng tôi có thể mang đến cho bạn giải pháp bảo hộ lao động tiện lợi và hiệu quả về chi phí, vui lòng liên hệ với nhóm của chúng tôi.

quần áo bảo hộ chống tĩnh điện

quần áo bảo hộ chống tĩnh điện

Lợi ích của quần áo chống tĩnh điện

Quần áo chống tĩnh điện mang lại nhiều lợi ích khác nhau cho người sử dụng lao động. Điều này đặc biệt đúng đối với các doanh nghiệp yêu cầu công nhân của họ sử dụng một lượng lớn thiết bị, nơi rủi ro liên quan đến phóng điện tĩnh càng lớn. Nó có thể được sử dụng một mình, nhưng để có mức độ bảo vệ cao nhất, quần áo chống tĩnh điện nên được sử dụng cùng với các loại sản phẩm ESD khác — ví dụ, với thảm ESD 

Quần áo chống tĩnh điện đi kèm với nhiều lợi ích, có thể giúp người sử dụng lao động hiểu tại sao họ nên đầu tư vào quần áo ESD cho nhân viên của mình.

quần áo bảo hộ chống tĩnh điện

quần áo bảo hộ chống tĩnh điện

Rate this post

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.