Tin Tức

Làm thế nào dây đeo cổ tay ESD bảo vệ các sản phẩm

Làm thế nào dây đeo cổ tay esd bảo vệ các sản phẩm

Làm thế nào dây đeo cổ tay ESD bảo vệ các sản phẩm tại nơi làm việc ?

Bạn có biết không? Tia lửa nhỏ nhất có thể dẫn đến thiệt hại chết người cho các sản phẩm nhạy cảm với tĩnh điện? Việc bảo vệ các sản phẩm nhạy cảm với tĩnh điện chống lại ESD phụ thuộc vào việc sử dụng đúng loại thiết bị và thực hiện các biện pháp thích hợp. Nhân viên tiếp đất là một trong những cách hiệu quả và dễ dàng nhất để kiểm soát ESD và giảm thiểu thiệt hại do tĩnh điện cho sản phẩm. 

Nhân viên tiếp đất có thể đạt được theo nhiều cách khác nhau, tuy nhiên phổ biến nhất là thông qua hệ thống dây đeo cổ tay ESD. Tiếp tục đọc để tìm hiểu cách dây đeo cổ tay ESD có thể bảo vệ các sản phẩm ở nơi làm việc.

Trong các ngành công nghiệp như hàng không vũ trụ, sản xuất điện tử và phòng sạch, các linh kiện điện tử có thể cực nhỏ và siêu nhạy, khiến chúng rất dễ bị tĩnh điện. Khi có vấn đề về tĩnh điện, cần áp dụng các biện pháp phòng ngừa để loại bỏ nguy cơ hư hỏng tĩnh do phóng tĩnh điện (ESD) .

Thiết bị chống tĩnh điện là điều tối quan trọng đối với sự an toàn của sản phẩm. Một số ví dụ về các sản phẩm phổ biến nhạy cảm với tĩnh bao gồm bảng mạch in, chip TTL, bóng bán dẫn MOSFET và điốt laze. Thông thường, mức phóng điện ESD từ hơn 2.500 đến 3.500 vôn để một người cảm thấy bị sốc, tuy nhiên, mức phóng điện nhỏ 25 vôn có thể làm hỏng các linh kiện điện tử mà người vận hành không cảm thấy gì. 

Bao gồm sự an toàn của các sản phẩm nhạy cảm tĩnh đối với ESD thường có thể dẫn đến sự kiện ESD có thể rất thảm khốc. Tùy thuộc vào mức độ hư hỏng, việc phá hủy có thể dẫn đến giảm chức năng của thiết bị và thậm chí là mất thiết bị. Điều này có thể tốn kém, mất thời gian và bực bội. Mặc dù thiết bị chống tĩnh điện là một khoản đầu tư tốn kém,

Dây đeo cổ tay ESD là gì?

làm thế nào dây đeo cổ tay esd bảo vệ các sản phẩm

Làm thế nào dây đeo cổ tay esd bảo vệ các sản phẩm

Dây đeo cổ tay ESD , còn được gọi là dây ESD cổ tay có khóa, là phương tiện chính của nhân viên tiếp đất và phải được đeo khi xử lý, lắp ráp hoặc đóng gói bất kỳ sản phẩm nhạy cảm với tĩnh điện nào. Dây đai cổ tay ESD thường được đeo khi ngồi trên bàn làm việc, tuy nhiên chúng cũng có thể được sử dụng khi đứng trên ghế dài. 

Dây đai ESD hiệu quả nhất khi được ghép nối với hai thành phần chính: dây nối đất và điểm nối đất chung như phích cắm hoặc giá đỡ . Cả ba thành phần này hoạt động tương ứng với nhau để tiếp đất cơ bản cho người vận hành với Trái đất, bảo vệ bất kỳ sản phẩm nhạy cảm tĩnh nào mà người vận hành đang giữ hoặc làm việc cùng.

Dây đeo cổ tay ESD hoạt động khác với dây đeo tay tiêu chuẩn. Điều làm nên sự độc đáo của dây đeo cổ tay ESD là đặc tính dẫn điện và khả năng cung cấp kết nối điện cho da của con người thông qua dây nối đất và điểm nối đất chung. Mặc dù dây đeo cổ tay chống tĩnh điện không ngăn được việc tạo ra các điện tích tĩnh, nhưng mục đích của nó là làm tiêu tán mọi điện tích tĩnh xuống Trái đất càng nhanh càng tốt.

Dây đeo cổ tay ESD được sản xuất chú trọng đến sự an toàn. Hầu hết các dây đeo cổ tay ESD sẽ có một điện trở an toàn 1 megohm được kết hợp vào dây đeo cổ tay. Điều này giúp giữ an toàn cho cơ thể con người bằng cách hạn chế lượng dòng điện có thể dẫn qua cơ thể khi làm việc trên một sản phẩm.

làm thế nào dây đeo cổ tay esd bảo vệ các sản phẩm

Làm thế nào dây đeo cổ tay esd bảo vệ các sản phẩm

 

Các loại dây đeo cỗ tay ESD

Có nhiều loại dây đeo tay ESD trên thị trường bao gồm dây đeo cổ tay đàn hồi , dây đeo cổ tay không dây . Dây đeo tay ESD đàn hồi là loại dây đeo cổ tay phổ biến nhất. Nhiều doanh nghiệp lựa chọn dây đeo cổ tay đàn hồi vì chúng thoải mái, dễ điều chỉnh thông qua dây đeo Velcro và tiết kiệm chi phí hơn so với dây đeo bằng kim loại.

 Mặc dù là một lựa chọn đắt tiền hơn, nhưng dây đeo tay bằng kim loại dễ làm sạch hơn và có tuổi thọ cao. Trong khi hầu hết các dây đeo cổ tay được thiết kế để có thể tái sử dụng, thì cũng có những dây đeo cổ tay chỉ sử dụng một lần được thực hiện cho các hoạt động tạm thời. Tuy nhiên, mỗi loại dây đeo cổ tay ESD sẽ hoạt động theo cùng một cách: cung cấp một đường dẫn tĩnh xuống đất.

làm thế nào dây đeo cổ tay esd bảo vệ các sản phẩm

Làm thế nào dây đeo cổ tay esd bảo vệ các sản phẩm

 

làm thế nào dây đeo cổ tay esd bảo vệ các sản phẩm

Làm thế nào dây đeo cổ tay esd bảo vệ các sản phẩm

Làm thế nào dây đeo cổ tay ESD bảo vệ các sản phẩm

Dây đeo cổ tay ESD rất dễ sử dụng. Một dây đeo cổ tay có thể được đeo ở hai bên cổ tay tùy thuộc vào sở thích cá nhân và chính sách của công ty. Tuy nhiên, điều này cũng có thể được xác định bởi vị trí của điểm nối đất. Khi đeo dây đeo cổ tay chống tĩnh điện lên cổ tay, bạn nên điều chỉnh dây đeo cho phù hợp để dây đeo có cảm giác chắc chắn và vừa khít với da. 

Sau khi được điều chỉnh chính xác, dây đeo cổ tay có thể được kết nối với dây nối đất thông qua đầu nối gắn chặt của nó và sau đó được kết nối với điểm nối đất chung. Sau khi các kết nối đã được thực hiện, dây đeo cổ tay sẽ giữ cho người đó ở thế đất hoặc cùng thế với vật khi không thể kết nối với mặt đất. Khi thao tác với các sản phẩm nhạy cảm với tĩnh điện, dây đeo cổ tay sẽ loại bỏ mọi điện tích tĩnh từ người và tản chúng xuống đất.

Yếu tố quan trọng nhất cần nhớ khi sử dụng dây đeo ESD là đảm bảo da của người đó và dây dẫn điện tiếp xúc mật thiết với nhau trong khi dây cuộn dây được nối với đất. Điều này sẽ cho phép tạo ra một đường tiếp đất hiệu quả. Hầu hết các dây đeo cổ tay thường được đeo ở cổ tay vì đây là nơi thoải mái và thuận tiện nhất để đeo dây vào cổ tay. Miễn là dây đeo cổ tay tiếp xúc trực tiếp với da của người đó, dây đeo cổ tay có thể được đeo ở hầu hết mọi nơi.

làm thế nào dây đeo cổ tay esd bảo vệ các sản phẩm

Làm thế nào dây đeo cổ tay esd bảo vệ các sản phẩm

Kiểm tra dây đeo cổ tay ESD

Như với hầu hết mọi thứ, dây đeo cổ tay ESD cần được kiểm tra. Vì dây đeo cổ tay ESD có một số cơ chế hỏng hóc, nên tốt nhất bạn nên kiểm tra dây đeo tay ESD thường xuyên để đảm bảo chúng hoạt động chính xác. Thử nghiệm có thể được tiến hành tại các trạm thử nghiệm dây đeo cổ tay cụ thể hoặc bằng cách sử dụng một màn hình liên tục . 

Nếu không kiểm tra dây đeo tay ESD hàng ngày, bạn sẽ gặp rủi ro đối với các sản phẩm nhạy cảm với tĩnh điện của mình. Điều này có thể gây ra thiệt hại tiềm ẩn cho sản phẩm mà có thể không nhận thấy ngay lập tức. Hãy nhớ rằng, bất cứ khi nào bạn định sử dụng dây đeo tay ESD, hãy đảm bảo bạn dành vài phút để kiểm tra nó.

làm thế nào dây đeo cổ tay esd bảo vệ các sản phẩm

Làm thế nào dây đeo cổ tay esd bảo vệ các sản phẩm

Những điểm chính dẫn đến sử dụng dây đeo chống tĩnh điện

làm thế nào dây đeo cổ tay esd bảo vệ các sản phẩm

Làm thế nào dây đeo cổ tay esd bảo vệ các sản phẩm

  • Các sản phẩm nhạy cảm với tĩnh điện phải được bảo vệ chống lại các điện tích tĩnh có hại để tránh thiệt hại không thể khắc phục được.
  • Dây đeo cổ tay ESD sẽ bảo vệ cả bạn và sản phẩm của bạn khỏi ESD.
  • Dây dẫn điện của dây đeo tay ESD phải tiếp xúc mật thiết với da của người đó để tạo ra một đường tiếp đất hiệu quả đến Trái đất.
  • Dây đeo cổ tay ESD hiệu quả nhất khi được kết hợp với dây nối đất và điểm nối đất chung.
  • Mục đích của dây đeo cổ tay ESD là làm tiêu tan mọi điện tích tĩnh xuống Trái đất càng nhanh càng tốt.
  • Có nhiều loại dây đeo cổ tay ESD như dây đeo cổ tay đàn hồi, dây đeo cổ tay bằng kim loại và dây đeo cổ tay dùng một lần có thể được sử dụng để bảo vệ người vận hành và các sản phẩm ở nơi làm việc.
  • Dây đeo cổ tay ESD cần được kiểm tra thường xuyên để chứng minh tính hiệu quả.

Bảo vệ sản phẩm của bạn bằng dây đeo cổ tay ESD

Bây giờ bạn đã hiểu cách hoạt động của dây đeo tay ESD và cách nó có thể bảo vệ các sản phẩm chống lại sự phóng tĩnh điện, bạn nên cân nhắc kết hợp chúng như một phần của kế hoạch kiểm soát ESD tại nơi làm việc của bạn. Không biết chắc nên bắt đầu từ đâu? Chúng tôi có thể giúp bạn thực hiện bước đầu tiên.

Các cố vấn của chúng tôi có thể hỗ trợ bạn trong việc lựa chọn loại dây đeo tay ESD phù hợp với nhu cầu của bạn. Cho dù bạn yêu cầu dây đeo cổ tay để sử dụng tạm thời hay lâu dài, chúng tôi có dây đeo cổ tay cho hầu hết mọi thông số kỹ thuật. Hãy gọi cho chúng tôi ngay hôm nay theo số 0917324309  hoặc gửi email cho chúng tôi theo địa chỉ salevinacopro@gmail.com, chúng tôi rất sẵn lòng trợ giúp!

Phóng Tĩnh Điện ESD là gì ?làm thế nào dây đeo cổ tay esd bảo vệ các sản phẩm

Làm thế nào dây đeo cổ tay esd bảo vệ các sản phẩm

Rate this post

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.