Tin Tức

Cách Sử Dụng Băng Keo Dán Nền

6 Cách Sử Dụng Băng Keo Dán Nền

Nếu bạn đã từng đến thăm một nhà kho sử dụng băng keo dán sàn, bạn có thể nhận thấy lối đi và tổ chức sạch sẽ, dễ xác định của chúng. Bạn cũng có thể nhận thấy rằng, ngay cả khi là một vị khách mới đến cơ sở, bạn có thể nhanh chóng tìm đường và xác định những khu vực bạn nên và không nên đến.

Nó thậm chí có thể khiến bạn trở thành một ý tưởng gọn gàng để bắt đầu sử dụng những thứ trong nhà máy và nhà kho của riêng bạn… nhưng bắt đầu từ đâu? Ngay tại đây, tất nhiên! Trong bài đăng trên blog này, chúng ta sẽ đi qua một số nơi mà bạn có thể bắt đầu sử dụng băng keo dán sàn để giữ cho hoạt động của bạn hoạt động một cách an toàn và hiệu quả.

cách sử dụng băng keo dán nền

6 Cách sử dụng băng keo dán nền

1. Đánh dấu lối đi

Tại một nơi làm việc bận rộn, đặc biệt là nơi sử dụng máy móc hạng nặng hoặc di chuyển nhiều, việc duy trì các lối đi an toàn nên được ưu tiên hàng đầu. Trong các cơ sở sản xuất như vậy, rủi ro lớn nhất đối với sức khỏe của người lao động là trượt và ngã và chúng phải được tránh bằng mọi cách có thể. 

Cách sử dụng băng keo dán nền để chỉ định và duy trì làn đường đi bộ là một cách tuyệt vời để thực hiện điều này. Cân nhắc sử dụng băng dính màu vàng để đánh dấu tất cả những nơi mà nhân viên có thể di chuyển một cách an toàn mà không có nguy cơ bị can thiệp từ thùng vật liệu, máy móc hoặc phương tiện. Những lối đi này phải luôn thông thoáng và nên giữ băng dính nếu nó trở nên quá bẩn, trầy xước hoặc rách nát.

cách sử dụng băng keo dán nền

6 Cách sử dụng băng keo dá nền

2. Điểm đánh dấu thiết bị nguy hiểm

Cách sử dụng băng keo dán nền để đánh dấu các yếu tố nguy hiểm tại nơi làm việc của bạn cũng là một cách tiếp cận tuyệt vời. Lấy ví dụ về bảng điện hoặc bảng điều khiển. Không nên tương tác với những đồ vật này trừ những chuyên gia được đào tạo và bạn không muốn nhân viên cố gắng sửa chữa hoặc làm xáo trộn những đồ vật mà họ không được đào tạo để xử lý. Vì lý do này, việc đánh dấu những khu vực này bằng băng keo dán sàn màu đỏ có thể giúp cảnh báo cho người lao động về những khu vực mà họ nên tránh xa. 

Máy móc nguy hiểm cũng có thể được chỉ định bằng băng dán sàn; Ví dụ, hãy xem xét một máy có cánh tay xoay. Bạn có thể sử dụng băng dính sàn để đánh dấu bán kính của bộ phận chuyển động, để toàn bộ phạm vi của nó được hiển thị trực quan, theo cách này, các bộ phận máy móc tiềm ẩn nguy hiểm sẽ nằm trong tầm nhận thức của nhân viên bất kể vị trí cụ thể của chúng thực sự ở đâu.

cách sử dụng băng keo dán nền

6 Cách sử dụng băng keo dán nền

3. Vật liệu nguy hiểm

Băng sàn màu đỏ thường tạo ra một diện mạo khác trong trường hợp các vật liệu và thành phần sản xuất nguy hiểm. Đôi khi các thùng chứa vật liệu được đánh dấu không phù hợp hoặc có thể nhìn thoáng qua để di chuyển hoặc xử lý trong khi thực tế chúng yêu cầu một số thiết bị hoặc quy trình an toàn nhất định. 

Những vật dụng này có thể được đánh dấu hoặc đặt trong một khu vực được chỉ định bởi băng sàn của bạn. Bằng cách này, nhân viên sẽ biết nơi để các vật liệu nguy hiểm, và các công nhân tương lai sẽ biết rằng các vật liệu trong khu vực có khả năng nguy hiểm.

cách sử dụng băng keo dán nền

6 Cách sử dụng băng keo dán nền

4. Thiết bị an toàn

Cũng giống như màu đỏ có nghĩa là dừng lại, màu xanh lá cây có nghĩa là đi, và bạn có thể áp dụng nguyên tắc này cho việc ghi hình ở nơi làm việc. Băng dính sàn màu xanh lá cây thường được sử dụng để chỉ thiết bị an toàn hoặc trạm cấp cứu và làm cho chúng nổi bật với người lao động. Ví dụ: nếu bạn đang làm việc trong một nhà máy xử lý hóa chất hoặc vật liệu nguy hiểm, người ta có thể chỉ ra các trạm rửa mắt và da khẩn cấp bằng cách sử dụng băng keo dán nền. 

Điều tương tự cũng xảy ra với những thứ như vòi hoa sen chống tràn, bình cứu hỏa, chăn cứu hỏa, thiết bị ngắt khẩn cấp (đối với những thứ như nước, điện hoặc một máy cụ thể) và hơn thế nữa. Trong mọi trường hợp, có thể có lợi cho người lao động nếu bạn dán băng dính trên đường dẫn đến từng thiết bị an toàn bằng cùng màu của băng keo dán sàn để hỗ trợ người lao động tiếp cận chúng trong các tình huống bận rộn, có thể mất phương hướng.

cách sử dụng băng keo dán nền

6 Cách sử dụng băng keo dán nền

5. Khoảng trống cho các đối tượng thường xuyên di chuyển

Một trong những cách sử dụng băng keo dán nền phổ biến nhất, đặc biệt là trong các dự án tổ chức như 5s, là để chỉ định nơi các đồ vật chuyển động sẽ được trả lại khi một công nhân hoàn thành chúng. Ví dụ, pallet được sử dụng trong vô số ngành công nghiệp kho hàng và có thể dễ dàng chất đống ở những nơi ngẫu nhiên sau khi chúng được làm trống. 

Ở một trong những nơi tốt hơn tôi đã làm việc, xếp các khu vực cho các pallet trống, nơi được chỉ dẫn bằng băng keo dán sàn màu trắng; một hộp cho các pallet trước đây chứa sơn và một cho các pallet rỗng chứa bê tông, vì đây là hai trong số các sản phẩm bán chạy nhất của chúng tôi được vận chuyển trên pallet. Việc có hai ngăn xếp không chỉ giúp chúng tôi tránh xa khu vực làm việc chính mà còn cho phép chúng tôi theo dõi lượng hàng tồn kho mà chúng tôi đã nhập và xuất ra gần đây. 

Điều này cũng có thể được sử dụng ở quy mô nhỏ hơn, ví dụ, đối với bộ dụng cụ công nhân, hoặc cho kích pallet. Những mục này dễ dàng bị bỏ lại gần các địa điểm việc làm gần đây nhất. Mặc dù có vẻ không hiệu quả khi đưa họ trở lại hộp dán trên sàn mỗi lần, nhưng việc này giúp các nhân viên khác tiết kiệm nhiều thời gian hơn mà họ sẽ phải bỏ ra để tìm kiếm các thiết bị nói trên nếu bạn chỉ để nó ở một vị trí ngẫu nhiên.

cách sử dụng băng keo dán nền

6 Cách sử dụng băng keo dán nền

6. Sửa chữa và Bảo trì

cách sử dụng băng keo dán nền

6 Cách sử dụng băng keo dán nền

Nhiều công ty sử dụng băng keo dán sàn để chỉ máy móc hoặc thiết bị cần kiểm tra, nhằm báo hiệu cho các công nhân khác biết máy móc có vấn đề gì và để cảnh báo cho nhân viên bảo trì biết để kiểm tra. Ngoài ra, những thứ đã được sửa chữa (nhưng có thể phải bỏ mặc trong một thời gian) cũng có thể được đánh dấu bằng băng keo dán sàn để nhân viên biết không cố vận hành hoặc bật máy. 

 

Có thể là một ý tưởng hay khi cung cấp cho công nhân của bạn băng keo dán sàn này để họ có thể tạm dừng hoạt động và báo cáo sự cố ngừng máy cho chính các kỹ sư của bạn, bỏ qua yêu cầu quản lý như một người trung gian liên tục. Trong hầu hết các trường hợp, băng sàn màu xanh được sử dụng cho mục đích này.

Băng sàn và sự tích hợp của bạn

Băng keo dán sàn là một công cụ rất linh hoạt có thể được sử dụng để thực hiện tất cả các cách cải tiến trong những nơi bận rộn nhất của doanh nghiệp của bạn. Mặc dù đây là những điểm khởi đầu tốt, nhưng bạn luôn có thể sáng tạo và nghĩ ra cách của riêng mình, đặc biệt nếu có nhiều ứng dụng phù hợp hơn cho doanh nghiệp của bạn. 

Ví dụ, băng dán sàn có thể được sử dụng trong các khoang xếp hàng trong các doanh nghiệp sử dụng xe tải giao hàng để chỉ ra nơi vật liệu cần được xếp, hoặc thậm chí nơi xe tải nên đậu để dễ chất hàng. 

Tổ chức chung cũng là một cách sử dụng tuyệt vời cho băng sàn; bạn có thể đơn giản sắp xếp tất cả các tài liệu của mình và vị trí của chúng bằng cách sử dụng hộp băng hoặc làn đường. Ngoài ra, đừng sa lầy khi nói đến màu sắc nào đại diện cho cái gì, chúng tôi chỉ gán màu cho mỗi màu này sử dụng gợi ý và như một dấu hiệu về những gì những người khác trong ngành đang sử dụng. 

cách sử dụng băng keo dán nền

6 Cách sử dụng băng keo dán nền

Điều quan trọng nhất là bạn phải nhất quán để hệ thống của bạn dễ dàng xác định cho nhân viên của bạn. Cũng cần lưu ý rằng băng dán sàn, giống như bất kỳ thiết bị an toàn nào, cần có kỷ luật để hòa nhập vào thói quen hàng ngày của công nhân. Nếu các ranh giới mà băng biểu thị không được tôn trọng (ví dụ: nếu các mặt hàng không thuộc về được đặt nhất quán trong khu vực xếp chồng lên nhau hoặc các vật liệu bình thường được đặt / trộn trong các khu vực được chỉ định cho những thứ nguy hiểm), thì hệ thống sẽ hỏng một cách nhanh chóng. 

Hãy chắc chắn rằng người quản lý nhiệm vụ và tập trung luôn theo dõi sự tuân thủ trong ca làm việc của họ, ít nhất là trong vài tuần đầu tiên trong khi hệ thống mới trở thành thói quen đối với mọi người. 

Yêu cầu kỷ luật để hòa nhập vào thói quen hàng ngày của công nhân của bạn. Nếu các ranh giới mà băng biểu thị không được tôn trọng (ví dụ: nếu các mặt hàng không thuộc về được đặt nhất quán trong khu vực xếp chồng lên nhau hoặc các vật liệu bình thường được đặt / trộn trong các khu vực được chỉ định cho những thứ nguy hiểm), thì hệ thống sẽ hỏng một cách nhanh chóng. 

Hãy chắc chắn rằng người quản lý nhiệm vụ và tập trung luôn theo dõi sự tuân thủ trong ca làm việc của họ, ít nhất là trong vài tuần đầu tiên trong khi hệ thống mới trở thành thói quen đối với mọi người. yêu cầu kỷ luật để hòa nhập vào thói quen hàng ngày của công nhân của bạn. 

Nếu các ranh giới mà băng biểu thị không được tôn trọng (ví dụ: nếu các mặt hàng không thuộc về được đặt nhất quán trong khu vực xếp chồng lên nhau hoặc các vật liệu bình thường được đặt / trộn trong các khu vực được chỉ định cho những thứ nguy hiểm), thì hệ thống sẽ hỏng một cách nhanh chóng. 

Hãy chắc chắn rằng người quản lý nhiệm vụ và tập trung luôn theo dõi sự tuân thủ trong ca làm việc của họ, ít nhất là trong vài tuần đầu tiên trong khi hệ thống mới trở thành thói quen đối với mọi người.

cách sử dụng băng keo dán nền

6 Cách sử dụng băng keo dán nền

 

Rate this post

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.