Tin Tức

Quần áo an toàn chống tĩnh điện: Những điều bạn cần biết

Quần áo an toàn chống tĩnh điện: Những điều bạn cần biết

Có nhiều yếu tố khác nhau cần xem xét khi xây dựng phòng sạch, nơi làm việc hoặc cơ sở sản xuất an toàn với ESD. Những bộ quần áo thích hợp để sử dụng trong một nơi làm việc chống tĩnh điện sẽ như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu!

Các loại vải khác nhau gây ra mối đe dọa ESD ở nơi làm việc, bao gồm vật liệu được sử dụng để làm thảm, đồng phục nhân viên và các vật dụng làm sạch và đựng thức ăn như khăn tắm tại nơi làm việc. Nhiều công ty thường sử dụng một khối lượng lớn quần áo chống tĩnh điện để họ đảm bảo mức độ phóng tĩnh điện tình cờ xuống một thiết bị nhạy cảm với tĩnh điện ở mức thấp nhất có thể.

Hãy tiếp tục đọc bài viết này, vì chúng tôi sẽ cho bạn biết thêm về Quần áo chống tĩnh điện và các loại quần áo an toàn chống tĩnh điện mà bạn nên sử dụng.

Quần áo an toàn chống tĩnh điện (ESD) là gì?

Quần áo an toàn chống tĩnh điện (ESD) được thiết kế đặc biệt để ngăn các điện tích tĩnh truyền từ người hoặc quần áo của họ vào khu vực xung quanh. Chúng bị mòn bất cứ khi nào hư hỏng tĩnh là một mối quan tâm và là thực tế phổ biến trong một số ngành công nghiệp. Một số loại quần áo chống tĩnh điện ESD phổ biến nhất mà bạn sẽ tìm thấy là áo khoác, quần và ủng.

Hầu hết quần áo chống tĩnh điện được làm từ polyester hoặc cotton và sau đó nhúng một đường sợi carbon. Những sợi này tạo ra một Lồng Faraday xung quanh cơ thể của người mặc trang phục một cách hiệu quả. Điều này che chắn và làm tiêu tan mọi điện tích sinh ra từ quần áo có thể làm hỏng tất cả các thiết bị nhạy cảm với tĩnh điện.

Quần áo an toàn chống tĩnh điện (ESD) thường được sản xuất từ ​​các loại vải nhân tạo, không giống như các chất liệu tự nhiên, các sợi của chúng sẽ không bị hỏng. Điều này giúp giảm thiểu tĩnh điện và tạo ra một môi trường làm việc an toàn hơn. Tất cả quần áo an toàn của ESD phải đáp ứng Tiêu chuẩn về quần áo ESD do Tiêu chuẩn Quốc tế IEC-61340-1-5 đặt ra để bảo vệ đúng cách cho nhân viên hoặc con người và môi trường xung quanh.

quần áo an toàn chống tĩnh điện

quần áo an toàn chống tĩnh điện

Các loại quần áo an toàn chống tĩnh điện (ESD) là gì?

Tiếp đất chân ESD

Giày an toàn ESD hoặc quai gót chống tĩnh điện là những kiểu bảo vệ lý tưởng cho bàn chân khỏi tĩnh điện. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một ví dụ về lý do tại sao điều đó lại quan trọng: nếu ai đó bước qua thảm và sau đó chạm vào tay nắm hoặc tay nắm bằng kim loại, điều đó sẽ tạo ra một điện áp điện tử nhỏ được trao đổi qua lại. Những đôi giày bình thường có đế nhựa không thể phóng điện áp này. Điều này là do nhựa là chất cách điện. Phải mang giày bảo hộ ESD, đặc biệt là trong các khu vực kỹ thuật và điện, nơi có các thiết bị điện tử rất nhạy cảm. Điều quan trọng là đeo chúng ở bất cứ nơi nào có nguy cơ xảy ra cháy nổ bất ngờ đến nơi làm việc của bạn.

quần áo an toàn chống tĩnh điện

 

quần áo an toàn chống tĩnh điện

Găng tay chống tĩnh điện

Găng tay ESD an toàn cho các khu vực được bảo vệ ESD bảo vệ bàn tay và ngón tay khi các bộ phận hoặc thiết bị nhạy cảm đang được xử lý và do đó tạo ra một môi trường làm việc an toàn. Điều này rất quan trọng vì chúng ta tích điện tĩnh liên tục và dần dần bằng cách di chuyển và điện áp được phóng ra ngay khi chúng ta tiếp xúc với các vật liệu dẫn điện.

Nếu điện tích nhảy qua bất kỳ linh kiện hoặc vật liệu điện tử nhạy cảm tĩnh nào, thì có thể xảy ra hư hỏng nghiêm trọng hoặc thậm chí mất hoàn toàn chức năng. Điều này có thể gây ra một khiếm khuyết tiềm ẩn.

Một khiếm khuyết tiềm ẩn rất khó xác định vì thiết bị (với bộ phận bị hỏng) có thể bị xuống cấp một phần nhưng vẫn tiếp tục thực hiện chức năng dự kiến ​​của nó. Tuy nhiên, tuổi thọ hoạt động của thiết bị có thể bị giảm đột ngột. Bạn chỉ có thể nhận thấy rằng có vấn đề khi thiết bị đột ngột ngừng hoạt động. Cuối cùng, một khiếm khuyết tiềm ẩn có thể dẫn đến sự cố hệ thống sớm, có thể cực kỳ nguy hiểm và rất tốn kém. Nếu thường xuyên làm việc với các thiết bị hoặc thành phần nhạy cảm với tĩnh điện, bạn phải sử dụng các sản phẩm chống tĩnh điện trong môi trường được kiểm soát tĩnh!

Tuy nhiên, nếu bạn đang đeo găng tay chống tĩnh điện, tĩnh điện sẽ được thải ra bất cứ khi nào chạm vào bề mặt Nối đất. Bạn nên đeo dây đeo cổ tay an toàn ESD kết hợp với găng tay chống tĩnh điện để có thể bảo vệ ESD tối đa.

quần áo an toàn chống tĩnh điện

 

Quần áo an toàn chống tĩnh điện ESD

Quần áo an toàn chống tĩnh điên ESD cũng cản trở quá trình sạc và loại bỏ bất kỳ điện tích nào nhờ vào một mạng lưới các sợi dẫn điện được dệt vào vải. Chúng chủ yếu được dùng trong các khu y tế, phòng sạch (vi điện tử) và phòng thí nghiệm bệnh viện.

quần áo an toàn chống tĩnh điện

quần áo an toàn chống tĩnh điện

Dây đeo và dây cổ tay chống tĩnh điện

Dây đeo cổ tay an toàn ESD được kết nối qua dây nối đất sau đó được gắn vào phần kim loại Nối đất của một điểm liên kết. Nó được sử dụng trong tất cả các khu vực mà sự phóng điện có thể gây ra hư hỏng, ví dụ, nơi các linh kiện đang được lắp vào bảng mạch in hoặc nơi máy tính có các mạch tích hợp cao đang được lắp ráp. Dây đeo cổ tay chống tĩnh điện chủ yếu được sử dụng tại các xưởng làm việc cần làm việc di động. Nhìn chung, chúng là một hệ thống nối đất thiết yếu cho nhiều ngành công nghiệp.

quần áo an toàn chống tĩnh điện

Quần áo an toàn chống tĩnh điện ESD có thể giúp nhân viên của bạn như thế nào?

Giữ cho nhân viên của bạn an toàn và được bảo vệ là điều bắt buộc đối với bất kỳ người sử dụng lao động nào, từ cả khía cạnh đạo đức và lợi nhuận kinh doanh. Công nhân thoải mái và an toàn sẽ hạnh phúc hơn, và điều này cũng sẽ cải thiện tinh thần và năng suất của họ. Cung cấp cho họ thiết bị an toàn để bảo vệ họ khỏi nguy cơ phóng tĩnh điện có thể có lợi rất nhiều về mặt này.

Không giống như quần áo thông thường, được làm từ vật liệu cách nhiệt cao không thể bảo vệ khỏi ESD, quần áo an toàn chống tĩnh điện ESD được làm bằng vật liệu và sợi chuyên dụng giúp tiêu tán điện tích tĩnh xuống Trái đất. Tùy thuộc vào loại quần áo an toàn chống tĩnh điện ESD mà bạn chọn mua, bộ quần áo an toàn chống tĩnh điện sẽ được làm với rất nhiều sợi liên kết giúp chuyển hướng ESD ra khỏi da của người lao động và thay vào đó kết nối với môi trường xung quanh mặt đất, do đó tiếp đất cho quần áo và người làm việc; điều này bảo vệ các thành phần nhạy cảm với tĩnh mà người vận hành có thể đang làm việc khỏi bất kỳ thiệt hại tĩnh tiềm ẩn nào.

quần áo an toàn chống tĩnh điện

quần áo an toàn chống tĩnh điện

Tầm quan trọng của quần áo chống tĩnh điện 

Nhiều người có thể hỏi tại sao họ nên mặc quần áo an toàn chống tĩnh điện ESD, còn được gọi là áo khoác chống tĩnh điện nếu chúng đã được nối đất và tiếp đất qua dây đeo cổ tay an toàn ESD. Điều này là do quan niệm sai lầm phổ biến của mọi người tin rằng nếu họ đeo dây đeo cổ tay thì bất kỳ điện tích nào từ quần áo hoặc người của họ sẽ được tiếp đất xuống Trái đất. 

Hãy lấy điều này làm ví dụ: nếu quần áo thông thường (cách điện cao) của bạn tạo ra điện tích tĩnh, điện tích vẫn có thể phân tán ra khu vực xung quanh và có khả năng vào một thiết bị nhạy cảm với tĩnh điện làm hỏng thiết bị đó, mặc dù đeo cổ tay an toàn ESD- dây đeo. Ngoài ra, nếu bạn vô tình chạm vào một bộ phận nhạy cảm với tĩnh điện hoặc nếu bạn làm rơi nó lên người trong khi mặc quần áo bình thường (cách điện cao), điện tích tĩnh có thể tạo ra trên quần áo của bạn và có thể truyền sang thành phần nhạy cảm với tĩnh điện, có khả năng làm hỏng nó. 

Mặc quần áo chống tĩnh điện có thể giúp ngăn ngừa thiệt hại do tĩnh điện ngay từ đầu – tuyến phòng thủ đầu tiên! Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải mặc quần áo chống tĩnh điện thích hợp.

Quần áo an toàn chống tĩnh điện ESD là một phần quan trọng của nhiều công ty sản xuất và kỹ thuật điện tử, bên cạnh môi trường y tế, phòng thí nghiệm và cơ sở kỹ thuật chính xác. Mặc dù đôi khi không phải là tiêu chuẩn công nghiệp, quần áo an toàn chống tĩnh điện ESD rất thiết thực, đặc biệt là đối với các ngành công nghiệp điện tử và kỹ thuật. Không chỉ vậy, chúng còn tối đa hóa khả năng bảo vệ ESD đầy đủ, điều tối quan trọng trong các môi trường nhạy cảm cao như vi điện tử.

quần áo an toàn chống tĩnh điện

quần áo an toàn chống tĩnh điện

Mua quần áo an toàn chống tĩnh điện ESD của bạn ngay tại VINACOPRO !!

VINACOPRO là nhà cung cấp và kho dự trữ lớn hàng đầu của TP HCM – chuyên sản xuất và phân phối Sản phẩm ESD chất lượng cao và Thiết bị điều khiển tĩnh cho ngành công nghiệp sản xuất điện tử.

Quần áo an toàn chống tĩnh điện phải luôn được coi là vật trợ giúp quan trọng trong các khu vực được bảo vệ bởi ESD.Quần áo chống tĩnh điện của VINACOPRO được thiết kế đặc biệt để ngăn ngừa thiệt hại cho các thành phần điện tử nhạy cảm tĩnh đang được lắp ráp hoặc đóng gói trong một khu vực được bảo vệ.

Hãy bảo vệ bản thân và các linh kiện điện tử của bạn ngay hôm nay bằng cách đầu tư vào quần áo chất lượng cao, an toàn với ESD của chúng tôi. Ngoài ra, hãy liên hệ với chúng tôi để được cung cấp dịch vụ tùy chỉnh theo yêu cầu của chúng tôi, hoặc bạn có thể truy cập trang web của chúng tôi để biết thêm chi tiết tại Vinacopro.com . Mong sớm được gặp lại bạn!

quần áo an toàn chống tĩnh điện

quần áo an toàn chống tĩnh điện

quần áo an toàn chống tĩnh điện

quần áo an toàn chống tĩnh điện

 

Rate this post

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.