Tin Tức

Nhíp gắp chống tĩnh điện ESD

Nhíp gắp chống tĩnh điện ESD

Nhíp gắp chống tĩnh điện ESD là dụng cụ cầm tay dùng để gắp, xử lý hoặc giữ các vật nhỏ hoặc các bộ phận điện tử không thể nhặt bằng tay và đòi hỏi sự chính xác và cẩn thận. Chúng được thiết kế tiện lợi để nằm thoải mái giữa ngón cái và ngón trỏ và thường được sản xuất từ ​​hợp kim thép không gỉ chống từ tính để có độ bền và tuổi thọ. Vật liệu dẫn điện này là tối ưu để xử lý các bộ phận hoặc linh kiện điện tử nhạy cảm với các điện tích tĩnh điện.

VINACOPRO cung cấp nhíp gắp chống tĩnh điện ESD chất lượng cao, được chế tạo chính xác để xử lý các bộ phận và linh kiện điện tử nhỏ. Chúng rất phù hợp cho lắp ráp và kiểm tra thiết bị điện tử, sửa chữa PCB và các ứng dụng trong phòng thí nghiệm. VINACOPRO cung cấp rất nhiều loại nhíp với các kích cỡ, đầu nhọn và độ mạnh khác nhau phù hợp với nhu cầu của bạn.

Duyệt qua lựa chọn nhíp gắp chống tĩnh điện ESD của chúng tôi hoặc liên hệ cho chúng tôi để biết thêm thông tin về loại nhíp mà bạn cần!

Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về nơi sử dụng nhíp, các loại nhíp hiện có trên thị trường, đặc tính của nhíp và lý do tại sao chúng được sử dụng. Nếu bạn tò mò muốn hiểu về nhíp và công dụng của chúng, hãy đọc tiếp phần dưới đây.

Nhíp gắp chống tĩnh điện ESD

Nhíp gắp chống tĩnh điện ESD

Nhíp chính xác cao

Nhíp có thể được sử dụng cho nhiều lý do như sửa chữa PCB và vi điện tử, nơi yêu cầu nhíp nhọn chính xác. Nhiều người sử dụng nhíp giống nhau cho nhiều công việc như lắp ráp, bảo dưỡng và sửa chữa, nhưng không thể phủ nhận rằng, để giữ các bộ phận điện tử nhỏ, nhíp là rất cần thiết. Nhíp gắp chống tĩnh điện ESD có thể được cung cấp với nhiều loại chiều dài và kiểu điểm. Nói chung, chúng được thiết kế để sử dụng trong ngành công nghiệp điện tử, nơi xử lý các linh kiện và thiết bị nhạy cảm với tĩnh điện.

Nhíp chính xác chất lượng cao, dụng cụ vượt trội của VINACOPRO, được sản xuất bằng hợp kim thép không gỉ phi từ tính. Mỗi nhíp cung cấp sức mạnh và độ cứng, độ chính xác và cân bằng và căn chỉnh đầu tốt. Trước khi mua nhíp, điều quan trọng là bạn phải kiểm tra các đặc tính và đặc tính của nhíp có phù hợp với yêu cầu của bạn cho công việc bạn muốn thực hiện hay không. Giả sử bạn cần một chiếc nhíp để cắt dây, bạn sẽ muốn chọn một chiếc nhíp có độ bám tốt và đầu cắt chắc chắn. Nếu bạn không chắc chắn về loại nhíp bạn cần, hãy tiếp tục đọc!

Nhíp gắp chống tĩnh điện ESD

Nhíp gắp chống tĩnh điện ESD

Thuộc tính chống từ tính là cần thiết

Mặc dù thực tế là nhíp chống nhiễm từ đắt hơn nhíp từ tính, nhưng các đặc tính của chúng không ảnh hưởng đến vật dụng đang được gia công, vì không có từ tính nào được truyền qua. Điều này là quan trọng cần biết, đặc biệt nếu bạn làm việc với điện tử.

Điều quan trọng cần nhớ là nếu nhíp của bạn không hoàn toàn chống từ tính, thì theo thời gian, chúng sẽ đạt được mức từ tính. Điều này xảy ra do sử dụng chúng, chạm vào các vật dụng có các bộ phận bị nhiễm từ, hoặc thậm chí đưa nhíp qua các từ trường khác. Đây là lý do tại sao bạn nên đầu tư vào nhíp chống từ chất lượng tốt.

Mặc dù hợp kim chống từ được sử dụng cho nhíp có độ chính xác cao của VINACOPRO, nhưng không nên sử dụng chúng trong từ trường mạnh hoặc để xử lý nam châm vì điều này có thể làm hỏng nhíp.

Nhíp gắp chống tĩnh điện ESD

Nhíp gắp chống tĩnh điện ESD

Tiếp đất và Hiệu ứng ESD

Người vận hành sử dụng nhíp trong lắp ráp điện tử thường được nối đất, do đó loại bỏ nguy cơ tích tụ tĩnh điện và truyền tĩnh điện đến linh kiện. Nhíp trần hoặc nhíp có lớp dẫn điện tĩnh sẽ không cung cấp khả năng bảo vệ tương tự và có nguy cơ làm hỏng phần tử. 

Bạn nên sử dụng đúng thiết bị và phụ kiện nối đất cùng với nhíp để đảm bảo bảo vệ tối đa khỏi sự tích điện ESD. Thiết bị nối đất được khuyến nghị sử dụng phù hợp với nhíp gắp chống tĩnh điện ESD của bạn bao gồm dây đeo và dây chống tĩnh điện cổ tay , găng tay quần áo chống tĩnh điện và các điểm nối đất .

Đặc điểm của nhíp gắp chống tĩnh điện ESD

 • Nhíp cho phép người dùng cầm, giữ hoặc lấy các vật nhỏ hoặc thành phần.
 • Chúng có thể bao gồm một đầu có răng cưa để cầm chắc chắn cũng như một tay cầm có rãnh cho phép kiểm soát và bám tốt hơn khi cầm đồ vật.
 • Một số cung cấp một đầu từ tính có tác dụng từ tính một vật để giữ vật đó an toàn hơn và không bị rơi.
 • Các lớp phủ ESD cung cấp thêm tính linh hoạt và an toàn khi làm việc với các thiết bị hoặc bộ phận nhạy cảm với điện.
 • Các tính năng khác bao gồm chống ăn mòn, chống từ tính và khả năng chống bám dính hàn để có chức năng tốt hơn trong các ứng dụng khác nhau.

Các mẹo dùng nhíp

Với nhiều loại kích cỡ của nhíp, độ mạnh khác nhau và các đầu nhọn khác nhau, có một số yếu tố bạn nên cân nhắc trước khi chọn một loại nhíp. Mỗi chiếc nhíp phục vụ một mục đích cụ thể, cho dù đó là để xử lý các bộ phận điện tử mỏng manh và dễ hỏng hơn hoặc sửa chữa các bộ phận điện tử.

Dưới đây là hướng dẫn nhanh về các mẹo dùng nhíp mà bạn có thể tìm thấy:

 • Bent / Curved – Điều khiển dễ dàng và chính xác ở góc độ thoải mái hơn cho người dùng, giúp giảm mệt mỏi khi vận hành.
 • Cùn – Đầu cong tinh xảo lý tưởng cho các ứng dụng có thể dẫn đến việc các bộ phận bị hư hỏng hoặc vướng bởi một nhíp nhọn.
 • Cắt – Các cạnh sắc cho phép người dùng cắt dây mềm.
 • Phẳng – Lý tưởng để gắp các vật lớn hơn vì chúng có diện tích bề mặt lớn hơn nhíp tiêu chuẩn.
 • Đầu nhọn – Được thiết kế để tiếp cận các khu vực nhỏ, khó tiếp cận để nhặt chính xác.
 • Round – Các ứng dụng hữu ích cho mục đích chung có thể không đòi hỏi độ chính xác cao.
 • Wafer – Các đầu phẳng cho phép xử lý an toàn các tấm silicon trong sản xuất chất bán dẫn mà không làm hỏng chúng.
Nhíp gắp chống tĩnh điện ESD

Nhíp gắp chống tĩnh điện ESD

Nhíp gắp chống tĩnh điện ESD

Nhíp gắp chống tĩnh điện ESD

Nhíp gắp chống tĩnh điện ESD

Nhíp gắp chống tĩnh điện ESD

Ứng dụng nhíp

Nhíp chống tĩnh điện ESD là một dụng cụ cầm tay rất linh hoạt có thể được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau và là một thiết bị cần thiết cho những người làm việc trên các công việc có độ chi tiết cao.

Nhíp được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp, điển hình là:

 • Điện tử, thiết bị y tế, laser, cũng như lắp ráp thiết bị vi sóng
 • Mạch chết và lắp ráp gói điện tử
 • Làm lại và sửa chữa PCB
 • Làm việc dưới Kính hiển vi / Vi điện tử
 • Công nghệ sinh học, sinh học, lắp ráp điện tử quân sự và hàng không vũ trụ
 • Các ứng dụng phòng thí nghiệm khác nhau
Nhíp gắp chống tĩnh điện ESD

Nhíp gắp chống tĩnh điện ESD

Nhíp gắp chống tĩnh điện ESD

Nhíp gắp chống tĩnh điện ESD

 

Liên hệ với VINACOPRO ngay hôm nay để đặt hàng nhíp của bạn!

Chúng tôi cung cấp một số nhíp gắp chống tĩnh điện ESD tốt nhất, chất lượng cao ở Việt Nam với giá cả cạnh tranh tuyệt vời! Đừng ngần ngại mua nhíp của bạn với VINACOPRO ngay hôm nay.

Để hỏi về sản phẩm của chúng tôi, vui lòng gọi cho chúng tôi theo số 0917324309 hoặc gửi email cho chúng tôi theo địa chỉ salevinacopro@gmail.com

Rate this post

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.