Tin Tức

Giày Dép ESD Là Gì Và Khi Nào Cần Dùng Đến

Giày dép ESD là gì và khi nào cần dùng đến

Ngăn chặn tĩnh điện: ESD Sàn tuyến phòng thủ đầu tiên

Các tầng thông thường là chất cách điện. Điều này có nghĩa là chúng không thể được nối đất. Với sàn nhà thông thường, các điện tích tĩnh vẫn ở trên bề mặt của nó. Họ không có nơi nào để đi. Họ bị mắc kẹt. Thay vì cung cấp một đường dẫn xuống mặt đất, các tầng thông thường tạo ra các khoản phí đối với mọi người khi họ đi bộ qua tầng.

Với sàn ESD, các yếu tố dẫn điện được thêm vào vật liệu làm sàn trong quá trình sản xuất; các phần tử dẫn điện này hút tĩnh xuống, ra khỏi bề mặt của sàn ESD, qua độ dày của vật liệu, qua mặt phẳng dẫn điện bên dưới, tới các dải đồng được nối với đất.

giày dép esd là gì

Giày Dép ESD là gì ?

Mặc dù độ dẫn điện là yếu tố quan trọng để bảo vệ các thiết bị điện tử nhạy cảm với tĩnh, nhưng việc cung cấp một đường dẫn xuống đất chỉ thực hiện một phần công việc. Khi mọi người đi bộ trên sàn, ma sát giữa đế giày và bề mặt sàn tạo ra một điện tích ba điện – hoặc điện tích tĩnh, được gọi là điện thế cơ thể khi đi bộ. Điều này đúng với thông thường, cũng như với một số trường hợp – trong một số trường hợp, rất hiệu quả – các tầng kiểm soát tĩnh.

Điện tích giữ nguyên cho đến khi người đó chạm vào người hoặc vật gì đó, sau đó giải phóng cho người hoặc đồ vật đó. Dòng điện đột ngột này, được gọi là phóng tĩnh điện, hoặc ESD, có thể tàn phá bất kỳ môi trường nào mà các thiết bị điện tử nhạy cảm được sản xuất, xử lý hoặc sử dụng.

giày dép esd là gì

Giày Dép ESD là gì ?

Các tầng ESD được thiết kế để phóng tĩnh điện xuống đất và loại bỏ điện tích khỏi tòa nhà khi mọi người đi lại — bảo vệ thiết bị điện tử và thiết bị điện tử khỏi bị hư hại do ESD gây ra.

Sản xuất giày dép ESD

giày dép esd là gì

giày dép esd là gì ?

Nói “tĩnh” và hầu hết chúng ta nghĩ về sự bám tĩnh hoặc cảm giác khó chịu mà chúng ta nhận được từ tay nắm cửa. Trên thực tế, tĩnh là một mối đe dọa vô hình. Để cảm nhận được một cú sốc tĩnh, điện tích ít nhất phải là 3500 vôn. Nhưng mức sạc thấp tới 20 vôn có thể làm gián đoạn dữ liệu hoặc làm hỏng hoặc phá hủy các vi mạch bên trong các linh kiện điện tử.

Để ngăn ngừa thiệt hại do các sự kiện tĩnh ngẫu nhiên gây ra, tầng ESD phải thực hiện hai chức năng:

1) Cung cấp một con đường an toàn và hiệu quả đến mặt đất;
2) Ngăn chặn sự tạo ra và tích tụ tĩnh điện khi mọi người đi bộ trên sàn.

giày dép esd là gì

Giày Dép ESD là gì

 

Không sử dụng giày dép ESD đặc biệt — quai gót, quai ngón chân, quai đế hoặc giày ESD — một số sàn kiểm soát tĩnh điện chỉ đáp ứng yêu cầu đầu tiên: chúng không ngăn cản tĩnh điện tích tụ khi mọi người đi lại.

 

Loại giày dép được sử dụng trong không gian cũng ảnh hưởng đến việc tạo ra điện tích. Ví dụ, giày có đế PVC tạo ra tĩnh điện nhiều hơn giày có đế da. Do xu hướng ba điện của nó, da tự nhiên tạo ra điện tích thấp; da cũng hút ẩm, hoạt động như một chất dẫn điện để giảm tĩnh điện. * Tuy nhiên, xu hướng chống tĩnh điện của da không đáng tin cậy; trong phạm vi độ ẩm thấp hơn, giày da không phải lúc nào cũng chống tĩnh điện.

 

 

Giày Dép ESD là gì ?

giày dép esd là gì

Giày Dép ESD là gì ?

Giày dép là điểm gặp gỡ giữa sàn nhà và người đi trên sàn. Khi đế giày tiếp xúc với sàn, các phần tử dẫn điện trong giày dép ESD tạo thành liên kết điện hoặc cầu nối giữa cơ thể người với các tĩnh mạch cacbon trong sàn tiêu tán tĩnh hoặc dẫn điện, phóng tĩnh điện xuống đất.

Được sử dụng cùng với sàn, chẳng hạn như vinyl tiêu tán tĩnh hoặc dẫn điện, không ngăn cản sự tạo ra tĩnh điện, giày dép ESD ngăn chặn sự tạo ra tĩnh điện khi mọi người đi bộ.

Giày dép ESD có nhiều dạng: quai gót, quai ngón chân, quai đế và giày. Lợi ích và hiệu suất khác nhau, khi người mua lựa chọn giày dép dựa trên nhu cầu và mức độ ưu tiên của họ.

giày dép esd là gì

Giày Dép ESD là gì

DÂY ĐAI GÓT CHÂN

Được làm bằng chất liệu dẫn điện, quai gót cúp vào gót giày. Dây đeo dẫn điện tạo thành liên kết điện với các sợi hoặc sợi dẫn điện trong sàn ESD. Một dải ruy băng dẫn điện gắn vào giày và được đưa vào trong tất (nếu bị mòn), tiếp xúc với da, dẫn điện nhẹ. Ruy-băng (hoặc dải) dẫn điện chảy tĩnh từ bề mặt da, ngăn các điện tích tích tụ.

Dây buộc gót không đắt và có thể được sử dụng với giày dép thông thường. Đối với những người có ngân sách eo hẹp hoặc lực lượng lao động tạm thời, những người có thể không muốn đầu tư vào những đôi giày ESD đắt tiền hơn hoặc với những người lao động không muốn đi giày loại công nghiệp, dây buộc gót là một lựa chọn tốt.

 • Thuận lợi

  • Không tốn kém
  • Không phô trương
  • Tuân thủ các tiêu chuẩn ESD khi sử dụng với nhiều loại sàn ESD

  Không thích hợp

  • Tiếp xúc một phần với sàn
  • Diện tích bề mặt dẫn điện nhỏ
  • Sự tuân thủ khó theo dõi
  • Không tuân thủ các tiêu chuẩn ESD khi sử dụng với một số loại sàn ESD

 

giày dép esd là gì

Giày Dép ESD là gì

GIÀY ESD

Giày ESD không còn là giày dép chỉnh hình, gớm ghiếc của ông hay bà của bạn nữa. Ngày nay, giày ESD có rất nhiều kiểu dáng để phù hợp với cả nam và nữ. Đắt hơn so với giày gót, mũi giày hoặc dây đế, giày dẫn điện hoặc tản nhiệt thường được sử dụng trong các ứng dụng sản xuất và lắp ráp thiết bị điện tử và được lựa chọn để giúp đảm bảo tuân thủ các giao thức giày dép ANSI / ESD.

Loại giày dép dễ sử dụng nhất

Giày ESD ưu việt hơn ở phần gót, mũi giày và phần quai đế ở chỗ giày dễ xỏ vào hơn, do đó có nhiều khả năng sử dụng đúng cách hơn. Dây giày có thể bị trượt hoặc trượt, được gắn không đúng cách hoặc — nếu dây dẫn điện được lắp không chính xác — dây đai có thể không tiếp xúc điện với da.

Dễ dàng giám sát việc tuân thủ.

Không bao giờ được mang giày dép ESD bên ngoài cơ sở. Khi bước vào không gian làm việc, mọi người phải mang dây bảo vệ gót chân, ngón chân hoặc đế chống tĩnh điện, hoặc đổi sang giày ESD. Yêu cầu mọi người thay giày khiến cảnh sát tuân thủ tương đối dễ dàng. Với biểu tượng ESD ở mặt sau hoặc bên hông giày, giày ESD rất dễ nhận thấy trong khu vực làm việc. Vì chúng lớn hơn và cồng kềnh hơn, giày ESD cũng dễ nhìn hơn so với dây gót, ngón chân hoặc đế.

Tiếp xúc đầy đủ, liên tục với sàn ESD

Về khả năng bảo vệ tĩnh điện, giày ESD tương tự như dây đai đế dẫn điện: cả hai loại giày ESD đều tiếp xúc hoàn toàn với sàn ESD và bảo vệ chống tĩnh điện ngay cả khi một chân lên khỏi mặt đất hoặc bàn chân được nâng lên một phần. Tính liên tục đảm bảo sự bảo vệ liên tục.

giày dép esd là gì

Giày Dép ESD là gì?

giày dép esd là gì

giày Dép ESD là gì?

 

 

Rate this post

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.